Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương
Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Tác giả: Sara Imas
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
35 Số chương 9075 Lượt đọc 79 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Là những người làm cha, làm mẹ, chắc chắn những bậc phụ huynh sẽ luôn dành tình yêu thương to lớn, sự quan tâm số một tới đứa con của mình. Họ luôn muốn con mình có được những thứ tốt đẹp nhất, nhận được sự chăm sóc chu đáo nhất.

Nhưng có phải, cứ yêu thương là phải đùm bọc, che chở cho con mãi mãi. Chúng ta không phủ nhận điều đó bởi cách dạy của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, để dạy được tốt con mình, bạn cần phải kết hợp giữa yêu thương và sự nghiêm khắc.

Dưới cái nhìn của một người mẹ vô cùng thương yêu con, tác giả Sara Imas đã đưa vào cuốn sách nhưng quan điểm giáo dục con theo cách “vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương”. Bản thân bà cũng đã từng chăm sóc con bằng sự dịu dàng, bao bọc và đáp ứng con mọi vấn đề con không làm được. Nhưng trải dần, sau khi học được cách dạy con của các bậc cha mẹ người Do Thái, bà đã có cách nhìn và phương pháp giáo dục con khác hơn.

Với người Do Thái, con cái được dạy dỗ theo tinh thần tự lập và trách nhiệm. Những đứa con cần tự học tập, tìm hiểu và làm việc để đạt được kết quả mong muốn. Cha mẹ chỉ là người theo dõi và trợ giúp con một số vấn đề khó khăn.

Mặc dù cách dạy con như vậy có vẻ hơi nhẫn tâm nhưng cha mẹ cũng nên làm như vậy. Có như thế, đứa con mình mới trưởng thành, có trải nghiệm. Cha mẹ có thể che chở và ở bên con một lúc khó khăn nào đó nhưng không thể đi theo con đến hết đời được.

Danh sách chương

Tags

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!