Twilight Series Tập 4: Hừng Đông
Twilight Series Tập 4: Hừng Đông

Twilight Series Tập 4: Hừng Đông

Tác giả: Stephenie Meyer
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
39 Số chương 4605 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nhà văn Stephenie Meyer đã khép lại bộ truyện “Chạng vạng” của mình bằng cuốn tiểu thuyết thứ tư – “Hừng đông”. Khác với ba tập trước, “Hừng đông” được chia làm ba phần, phần đầu và phần thứ ba được viết theo lời kể của Bella và phần giữa được viết theo góc nhìn của Jacob Black.

Bella và Edward lúc này đang tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc thật sự trong đám cưới của hai người. Cả hai đã có hai tuần trăng mật ngọt ngào tại một hòn đảo tư nhân ngoài khơi Brasil. Thế nhưng, trong hai tuần đó, cô nhận ra mình đã có thai và lo lắng hơn, cái thai phát triển với tốc độ nhanh bất thường.

Edward lập tức đưa cô trở về nhà và giục cô từ bỏ cái thai, vì anh chắc chắn rằng cái thai đó là quái vật khi phát triển nhanh như vậy. Tuy nhiên, Bella lại từ chối vì cảm thấy có một sự gắn bó với đứa trẻ trong bụng. Bầy sói của Jacob lên kế hoạch tiêu diệt cái thai, thậm chí có thể giết cả Bella. Jacob phản đối kịch liệt, bất mãn tách ra tạo thành một bầy riêng.

Lúc này, Bella trở dạ và sinh đứa bé, nhưng nó thật sự nguy hiểm đối với cô, tính mạng cô bị đe dọa khi mất máu rất nhiều. Edward đã có một quyết định táo bạo là biến cô trở thành ma cà rồng, đó là cách duy nhất để cứu sống cô. Đứa trẻ sinh ra, Renesmee, ngay lập tức gắn kết với Jacob, khiến trách nhiệm của Jacob lúc bấy giờ chỉ còn là yêu và bảo vệ Renesmee!

Sau khi biến đổi thành ma cà rồng, Bella trở thành người mạnh nhất trong gia đình Cullen. Tuy nhiên khi Renesmee được sinh ra, gia tộc Volturi lại cho rằng cô là “đứa trẻ bất tử” cần phải tiêu diệt để đảm bảo sự tồn vong của thế giới ma cà rồng. Và thế là mọi rắc rối lại bắt đầu, một cuộc chiến thật sự nổ ra…

“Chạng vạng” khép lại bằng những dư âm lắng đọng trong lòng độc giả với Hừng đông, dù kết cục có theo chiều hướng nào đi chăng nữa ta cũng không thể không ngưỡng mộ tình cảm mà Bella và Edward dành cho nhau…

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!