Từ Tốt Đến Vĩ Đại
Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Tác giả: Jim Collins
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
18 Số chương 5749 Lượt đọc 18 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Good to Great) là cuốn sách kinh tế đình đám, nổi tiếng nhất trong giới kinh doanh của tác giả người Mỹ Jim Collins. Jim Collins sinh năm 1958, ông là một giảng viên, nhà văn và nhà tư vấn trong lĩnh vực kinh doanh.

Cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại là sản phẩm của quá trình nghiên cứu trong 5 năm của tác giả cùng cộng sự, nhằm tìm ra lý do tại sao một số công ty lại có bước nhảy vọt thần kỳ, phát triển Từ Tốt lên Vĩ Đại, còn các công ty khác thì không.    

Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại - Good to Great lần đầu được xuất bản năm 1994, cuốn sách nằm trong top sách bán chạy nhất suốt 6 năm theo tờ Bloomberg Business Week và top 20 tác phẩm có tầm ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị kinh doanh trong 20 năm qua theo Forbes, những tạp chí kinh doanh, xuất bản và truyền thông hàng đầu nước Mỹ bình chọn. Tác phẩm cũng được dịch sang 25 thứ tiếng, đã bán ra hàng triệu bản sách in kể từ khi phát hành.

Tóm tắt sách Từ tốt đến vĩ đại:

Mở đầu cuốn sách là câu nói cũng là chương 1 Tốt là kẻ thù của Vĩ Đại, một câu nói đầy tính thách thức. Tác giả cho rằng đó là một trong những lý do chính giải thích vì sao có rất ít công ty vĩ đại, chúng ta không có trường học vĩ đại vì chúng ta đã có trường học tốt, rất hiếm người sống một cuộc đời vĩ đại, vì người ta đã có một cuộc sống tốt và các công ty không bao giờ trở thành vĩ đại chính là vì đa số đã trở nên khá tốt rồi - đây chính là vấn đề lớn của các công ty. Cuốn sách gồm 09 chương: Tốt là kẻ thù của Vĩ Đại; khả năng lãnh đạo cấp độ 5; con người đi trước - công việc theo sau; đối mặt với sự thật phũ phàng (nhưng đừng mất niềm tin); phá bất ngờ; khái niệm con nhím; văn hóa kỷ luật; bàn đạp công nghệ; bánh đà và vòng luẩn quẩn; Từ Tốt đến Vĩ Đại đến xây dựng để trường tồn.

Tác giả cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm sự khác biệt giữa các công ty vĩ đại và những công ty đối trọng khác và tìm ra những yếu tố: con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật là sự khác biệt để một công ty có thể xây dựng, tạo sự đột phá nhảy vọt và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại. Từ đó ông đưa ra được mô hình để chuyển một công ty bình thường hoặc ở mức tốt trở nên thành công vĩ đại, hay nói theo cách của nhiều nhà nghiên cứu bình luận về tác phẩm là Vĩ Đại do sự lựa chọn.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại là cuốn sách kinh tế, quản trị, kinh doanh không thể thiếu cho những ai đang học tập để bước vào giới kinh doanh hoặc những người đang điều hành, quản lý những công ty doanh nghiệp.

Bạn có thể đọc cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại - Good to Great tại trang web DocSachHay.net, chúc bạn đọc có những trải nghiệm hữu ích!

Tags

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!