Trí Tuệ Đám Đông Vì Sao Đa Số Thông Minh Hơn Thiểu Số
Trí Tuệ Đám Đông Vì Sao Đa Số Thông Minh Hơn Thiểu Số

Trí Tuệ Đám Đông Vì Sao Đa Số Thông Minh Hơn Thiểu Số

Tác giả: James Surowiecki
Đánh giá: 1/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
14 Số chương 3498 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Trí Tuệ Đám Đông Vì Sao Đa Số Thông Minh Hơn Thiểu Số 

Cuốn sách Trí Tuệ Đám Đông Vì Sao Đa Số Thông Minh Hơn Thiểu Số của tác giả James Surowiecki là sự tiếp nối và mở rộng của cuốn sách Tâm lý học đám đông (Le Bon -1985). Đọc cuốn sách, bạn đọc sẽ học cách nhìn nhận nhiều chiều về một vấn đề. Qua những câu chuyện của mình, tác giả lần lượt giải thích về vai trò của tâm lý, trí tuệ của tập thể. Vì sao đa số thắng thiểu số, vì sao tập thể luôn thông minh hơn? Vì sao trí tuệ cá nhân không thể bằng nhiều cá nhân góp sức…

Dù tác giả của 2 cuốn sách không sống cùng thời với nhau, cách nhau hơn 100 năm nhưng nhận định thì lại khá tương đồng. Mặc dù cách dẫn giải có thể khác nhau: Đối với Lebon: Tập thể có thể trở nên cực đoan, áp đặt và mù quáng còn đối với James Surowiecki đó là sự sáng suốt của nhiều cá nhân cộng lại. Thế nhưng thực ra Lebon chỉ muốn đi sâu vào phân tích ảnh hưởng của tâm lý đám đông dễ dẫn dắt con người đi sai hướng, mù quáng theo một tập thể hỗn độn. Còn James Surowiecki lại hào hứng nói về tính tích cực của tri thức cộng đồng hơn. 

Cuối cùng, thế giới này là kết quả của con người, của nhiều tập thể người, đầy phức tạp, uyển chuyển và sống động! Tác giả nào mới khiến bạn thực sự tâm đắc? Hãy cùng đọc sách nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!