Tôi Là Bêtô
Tôi Là Bêtô

Tôi Là Bêtô

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 4.5/5 từ 3 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 2508 Lượt đọc 21 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Tôi là Bêtô - Nguyễn Nhật Ánh là cuốn truyện được sáng tác hướng tới lứa tuổi thanh thiếu niên. Tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007.

 

Truyện Tôi là Bêtô được tác giả viết theo phong cách hoàn toàn khác so với những ấn phẩm trước trước đây của ông, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh viết một câu chuyện theo ngôi kể của một chú chó. Thế giới qua con mắt của chú cún Bêtô cực kì trong trẻo nhưng ân chứa trong đó là rất nhiều thông điệp không khỏi khiến người đọc phải suy ngẫm.

Vài nét về tác giả Tôi là Bê tô - Nguyễn Nhật Ánh 

Vài nét về tác giả, Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thăng Bình - Quảng Nam. Ngoài vai trò là một nhà văn chuyên viết truyện cho tuổi teen, ông còn được biết đến là một nhà thơ, nhà biên kịch, bình luận thể thao. Những tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh như: hai bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa và Chuyện xứ Lang Biang, truyện ngắn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Cô gái đên từ hôm qua, Mắt biếc, Ngồi khóc trên cây,...được độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Truyện Tôi là Bêtô là một tác phẩm đặc sắc, đại diện cho phong cách văn chương Nguyễn Nhật Ánh.

Tóm tắt Tôi là Bê tô

Sách Tôi là Bêtô là những mẩu chuyện của chú cún Bêtô với bạn của chú là  Binô, cả hai cùng sống với cô chủ Ni, một bạn mới là Laica ở nơi khác. Với cách nhìn, cách nghĩ và ứng xử theo suy nghĩ của chú cún, người đọc truyện Tôi là Bêtô sẽ nhìn nhận ra, phân biệt tốt xấu trong thế giới con người, những cảm nhận hồn nhiên trong trẻo theo tầm nhìn của Bêtô, rồi tình bạn của cặp Bêtô - Binô, phù hợp với suy nghĩ của các bạn ở tuổi thiếu niên đang chuẩn bị trưởng thành làm người lớn.

Những câu nói hay trong Tôi là Bêtô:

- Khi bạn không làm được điều bạn muốn làm, có lẽ bạn cũng cảm thấy tự do bị tước đoạt.

- Khóc, đôi khi là một kiểu cười. Và ngược lại.

- Tôi chẳng hiểu Binô thích tôi ở điểm nào. Binô là một đứa bạn thú vị. Trong khi ngược lại, tôi là một đứa nhạt nhẽo. Có lẽ nó thích tôi chỉ vì tôi thích nó...

 

Nguyễn Nhật Ánh - Tôi là Bêtô thực sự là tập truyện rất thú vị, hài hước, là sự chiêm nghiệm một cách nhẹ nhàng những điều lý thú mà cuộc sống cố tình giấu kín ở ngóc ngách nào đó trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Với sự am hiểu của tác giả về tâm sinh lý lứa tuổi mới lớn, ông cũng cho người lớn thấy cần phải ứng xử như thế nào đối với con trẻ, trong bước ngoặt từ bé con sang người lớn, cái bước ngoặt quan trọng nhất của đời người.

Mời các bạn thưởng thức truyện Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại trang web DocSachHay.net để cùng đánh giá, nhận xét về tác phẩm. Chúc bạn đọc sách vui vẻ ! 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!