Tặc Miêu
Tặc Miêu

Tặc Miêu

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
53 Số chương 6652 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Sau sự thành công của bộ truyện nổi tiếng “Ma Thổi Đèn”, Thiên Hạ Bá Xương tiếp tục phô diễn tài năng của mình khi cho ra mắt tác phẩm “Tặc Miêu”.

Cuốn sách Tặc Miêu xoay quanh nhân vật Trương Tam – Trương Tiểu Biện, được miêu tả có tướng mặt gầy choắt, dáng người nhỏ bé.

Hắn ta hành nghề trộm chó, trộm gà để sinh sống qua ngày nhưng vẫn luôn tự hào về gia thế hiển hách của dòng họ mình khi xưa. Vì vậy, hắn mong muốn một ngày nào đó được làm rạng danh dòng tộc, thế nhưng quả thực, hắn ta chỉ có tài đào hầm khoét vách và khả năng nói dối trơn tru. Lúc này là thời kỳ loạn lạc của nhà Tranh, khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc nổ ra làm cho triều đình khốn đốn và dân chúng cũng chịu tổn thất không hề nhỏ.

Khoảng mấy triệu dân đã bị chết oan, đời sống vì vậy mà trở nên trì trệ, nạn cướp bóc hoành hành, tà ma dị giáo cũng được dịp bùng lên mạnh mẽ. Trương Tiểu Biện trong một lần đi ăn trộm thì bị truy bắt, hắn ta nhanh trí trốn vào một nghĩa địa.

Nhưng quanh quẩn một hồi, hắn lạc vào một ngôi mộ cổ có tên là Kim Quan – nơi an táng của một bà Quý phi triều đại trước. Tại đây, hắn gặp một bậc kỳ nhân và được truyền dạy môn xem tướng mèo, tướng chó đã thất truyền từ nhiều đời trước. Từ một kẻ bần hèn phải hành nghề trộm cướp, hắn ta được sùng mộ nhất thành Linh Châu, là thân tín đắc lực của quan trên để phá các vụ án lớn. Mọi chuyện đến tay hắn đều có linh miêu giúp đỡ.

Thế nhưng, liệu vinh hoa phú quý ấy có phải tự dưng mà có, hay thật sự chỉ là một cái bẫy mà hắn không hề biết mình là nạn nhân?...

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!