Quyền Lực Thứ Tư
Quyền Lực Thứ Tư

Quyền Lực Thứ Tư

Tác giả: Jeffrey Archer
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
41 Số chương 1679 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Sau sự thành công của cuốn sách “Hai Số Phận”, nhà văn Jeffrey Archer tiếp tục truyền tải đến độc giả những triết lý sống khác trong tác phẩm “Quyền Lực Thứ Tư".

Jeffrey Archer là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh chuyên viết về thể loại trinh thám. Ông được biết đến như “cha đẻ” của tác phẩm lừng danh “Hai Số Phận”, sau tiếng vang đó, ông tiếp tục đóng góp cho nền văn học bằng những tác phẩm có giá trị. Một số tiểu thuyết của ông đã được chuyển thể thành phim và nhận được những đón nhận nhiệt tình của khán giả.

“Quyền Lực Thứ Tư” – cuốn sách ra đời sau một thời gian dài ông lấn sân sang sự nghiệp văn học, một lần nữa khẳng định ngòi bút sắc sảo của ông trong khi tàng văn học thế giới.

Cuốn sách kể về cuộc đời của hai nhân vật Richard Arstrong và Keith Townsend, sở dĩ họ không có bất kì điều gì giống nhau.

Xét về gia cảnh, một người xuất thân từ gia đình nông dân nghèo khó, sống trong một vùng hẻo lánh đã bị tàn phá bởi chiến tranh, một người thì lớn lên trong sự xa hoa ở bên kia thế giới, nơi mà ở đó chiến tranh hầu như là không được nhắc đến.

Xét về cuộc sống, một người từ nhỏ đã phải bôn ba kiếm sống, hành nghề trộm cắp và phải tập quen với lừa lọc, dối trá để mang lại được lợi ích cho mình.

Người kia thì ngược lại, từ nhỏ sinh ra đã nhận được sự bao bọc của gia đình, sống trong một nề nếp gia giáo, quý tộc và đã quen với hào nhoáng, xa xỉ. Bởi vì xuất thân khác nhau, nên mong muốn của họ cũng khác nhau. Trong khi người này thì mong muốn mình có quyền lực, địa vị thì người kia lại sớm nhận ra quyền lực chỉ là một con dao hai lưỡi, một thứ hão huyền và chỉ xuất phát từ những thứ nặc danh.

Hai con người, hai số phận, tưởng chừng như sẽ chẳng bao giờ gặp nhau cho đến khi họ đều trở thành những con bạc. Và họ, với những tham vọng riêng, đang đánh cược tất cả trong ván bài quyết định…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!