Long Xà Diễn Nghĩa
Long Xà Diễn Nghĩa

Long Xà Diễn Nghĩa

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
541 Số chương 15076 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nói về tiểu thuyết võ hiệp, nếu không nhắc đến cái tên “Long Xà Diễn Nghĩa” thì đúng là một thiếu sót lớn. Với những kiến thức tinh tế về võ thuật, tác giả Mộng Nhập Thần Cơ đã đem đến cho độc giả những trải nghiệm chân thật nhất về viễn cảnh thiên hạ lúc bấy giờ.

Mộng Nhập Thần Cơ tên thật là Vương Chung, là một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc. Anh còn là một hội viên của hiệp hội tác giả Trung Quốc, đồng thời là phó chủ tịch mạng lưới tác giả tỉnh Chiết Giang. Ngòi bút của anh mang đến một làn gió mới trong văn đàn võ hiệp Trung Quốc, đặt nền móng cho sự phát triển của quốc thuật lưu.

Được biết, sở dĩ những tiểu thuyết của anh miêu tả võ công một cách rõ nét như vậy là bởi vì anh còn là một bậc võ học tôn sư, đã nhiều năm trời khám phá và tìm hiểu những môn phái võ thuật lừng danh của mảnh đất Trung Hoa. Tuy là một bộ truyện về võ thuật thế nhưng tác giả lại lấy bối cảnh ở thời hiện đại.

Cuốn sách không chỉ đơn thuần là một bộ tiểu thuyết mà đây còn là một cốn sách ghi chép những gì mà tác giả đã chứng kiến và học hỏi về lịch sử võ học Trung Hoa. Nhân vật chính của cuốn sách là Vương Siêu, một nam sinh trung học phổ thông. Trong một lần đi dạo qua công viên, cậu bắt gặp nữ tử thần Đường Tử Trần đang luyện công. Vì quá ngưỡng mộ, cậu nhận Đường Tử Trần làm tỷ tỷ và đi theo tầm sư học đạo.

Sau một thời gian dài tự mình rèn luyện, cậu trở thành Minh Kình đỉnh phong võ giả, tiếng tăm lẫy lừng. Con đường võ thuật của cậu cứ thế thăng tiến, trở thành Thiếu Tướng trong quân đội. Thế nhưng khi bắt đầu giữ chức vụ tại đây, cậu mới phát hiện ra được âm mưu thật sự của lực lượng quân đội không giống như mình nghĩ…

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!