Hoàng Tử Bé
Hoàng Tử Bé

Hoàng Tử Bé

Đánh giá: 4.8/5 từ 2 lượt. Đánh giá của bạn?
27 Số chương 6474 Lượt đọc 18 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

 

Hoàng Tử Bé - Le Petit Prince là cuốn tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng nhà văn người Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Truyện được sáng tác và xuất bản tại Mỹ năm 1943 vào thời điểm đó Saint-Exupéry làm việc tại New York. Truyện được xuất bản sau đó tại Pháp năm 1946.

Truyện Hoàng Tử Bé thực sự đã hàng triệu độc giả trên thế giới phải say mê tìm đọc, cuốn sách chứa đựng nhiều bài học và triết lý về nghệ thuật sống, tình yêu, bản chất của con người, các tính xấu, những suy ngẫm về thế giới xung quanh ta, có người còn nghiệm ra được cả những bài học cho công việc kinh doanh của mình,... và còn được coi như cẩm nang, tài liệu cho những ai muốn học ngoại ngữ vì từ vựng rất gần gũi dễ hiểu.

Hoàng Tử Bé là cuốn sách hay nhất thế kỷ 20

Sách Hoàng Tử Bé được bình chọn là cuốn sách hay nhất thế kỷ 20 tại Pháp, đến nay tác phẩm đã được dịch sang gần 300 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, nếu không tính sách tôn giáo thì đây là một trong số các tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên trên toàn cầu.

Với khoảng hơn 200 triệu bản in được bán trên toàn cầu, trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách Hoàng Tử bé còn được sáng tạo, phát triển thêm nhiều bản truyện tranh cực kỳ hấp dẫn, trong đó có cả những bức tranh do chính tác giả Antoine de Saint-Exupéry vẽminh họa cho truyện. Nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều tác phẩm phim điện ảnh, phim truyền hình, phim hoạt hình, kịch, múa Ballet và Opera chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này.

Tóm tắt câu chuyện của Hoàng Tử Bé

Bắt đầu câu chuyện của Hoàng Tử Bé là một viên phi công do gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Trong lúc tìm kiếm nước và thức ăn đến tuyệt vọng, ông bắt gặp một cậu bé rất đáng yêu với mái tóc vàng óng, cậu là một hoàng tử đến từ hành tinh khác.

Hoàng tử bé kể về những cuộc phiêu lưu của cậu trên Trái Đất và về bông hoa quý giá trên hành tinh của cậu. Hoàng từ đã thất vọng khi phát hiện ra hoa hồng ở đây có rất nhiều, loài bình thường như bao loài khác trên Trái Đất, không hề đặc biệt như bông mà cậu sở hữu.

Một chú cáo sa mạc xuất hiện và khuyên cậu nên yêu thương chính bông hoa mà cậu có trên hành tinh của mình, cậu sẽ nhận ra  ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình đang sống, nhận ra điều đó Hoàng Tử Bé quay trở về hành tinh của mình khi đã có một chuyến phiêu lưu qua rất nhiều hành tinh và nhưng câu chuyện mới mẻ.

Truyện Hoàng Tử Bé và ý nghĩa 

Truyện Hoàng Tử Bé là câu chuyện với chất liệu ngôn từ trong sáng, thơ mộng ngỗ nghĩnh rất đáng yêu một câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em, tuy vậy ẩn đằng sau đó là những triết lý nhân sinh sâu sắc, thể hiện thông qua các hình ảnh mang tiêu biểu và sinh động như chuyện về con trăn nuốt con voi và chiếc mũ, hình ảnh bông hoa hồng, con cừu trong chiếc hộp, con rắn vàng sa mạc,... nêu lên những suy nghĩ của người lớn thông qua cách nhìn nhận của một cậu bé từ đó khiến độc giả hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Mời các bạn độc giả đọc truyện Hoàng Tử Bé tại trang website DocSachHay.net để khám phá những câu chuyện đầy thú vị của Hoàng Tử Bé đáng yêu nhé !

 

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!