Còn Chút Gì Để Nhớ
Còn Chút Gì Để Nhớ

Còn Chút Gì Để Nhớ

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
31 Số chương 5602 Lượt đọc 16 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn đa tài của văn học Việt Nam. Những câu chuyện ông viết, có hài hước, dí dỏm cũng có những nỗi buồn man mác không nói thành lời. “Còn Chút Gì Để Nhớ” cũng nằm trong chuỗi những câu chuyện buồn như vậy.

Câu chuyện Còn chút gì để nhớ?

Một chuyện tình nhẹ nhàng, lãng mạn được bắt đầu khi chương đặt chân vào Sài Gòn học tập và làm quen với cuộc sống nơi đô thị. Ở đây, Chương đã đem lòng yêu Quỳnh- một cô gái hồn nhiên, trong sáng. Và Quỳnh cũng có tình cảm với Chương. Tưởng như hai người sẽ đến với nhau và có một mối tình đẹp nhưng sự cấm đoán của gia đình Quỳnh vì bất đồng trong chính trị hai gia đình thời chiến tranh đã chia rẽ mối tình này.

Hai người, vì sự nhu nhược, không cản đảm của mình, họ đã không thể bảo vệ tình cảm cả hai và trốn tránh nó. Tuy nhiên, trong một suy nghĩ của Chương ở câu chuyện, ta có thể thấy, anh vẫn còn rất yêu Quỳnh: “Khi chiếc xe đạp đi, bỗng dưng tôi bâng khuâng tự hỏi, rằng không biết trong vô vàn những kỉ niệm tươi đẹp ngày xưa, đối với Quỳnh, bây giờ còn một chút gì để nhớ hay không.”

Câu chuyện Còn Chút Gì Để Nhớ khép lại bằng một cái kết khá đau lòng giống như những tập truyện buồn khác của Nguyễn Nhật Ánh. Song, tác giả lại để lại nhiều cảm xúc dạt dào, nhiều cung bậc tình cảm khác nhau cho độc giả của cuốn sách này.

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu Còn chút gì để nhớ tới quý độc giả thân mến!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!