Cô Gái Đến Từ Hôm Qua
Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 5/5 từ 2 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 2052 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” là tác phẩm nổi tiếng được viết bởi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay đã đưa tên tuổi của tác giả đi xa hơn và thành công hơn trong sự nghiệp văn chương của mình.

Tóm tắt Cô gái đến từ hôm qua

Câu chuyện trong “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” kể về mối tình học trò của chàng trai tên Anh Thư và cô bạn cùng lớp tên Việt An. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của “quân sư” Hải- người bạn thân của mình, Anh Thư đã tìm mọi cách để gây ấn tượng và bày tỏ tình cảm chân thành với Việt An. Nhưng, sau quá trình “cưa đổ” cô nàng, Anh Thư lại nhận ra Việt An chính là cô bạn nhỏ Tiểu Ly thân thiết thời thơ ấu của mình. Cảm xúc trực trào, vừa ngạc nhiên, vừa vui mừng, lại có chút nghẹn ngào đến với đôi bạn Anh Thư- Việt An. Một mối tình như đã được định mệnh sắp đặt sẵn.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” đi theo hai mạch kể chuyện đan xen giữa quá khứ và thực tại. Đồng thời, tác phẩm cùng thể hiện hoàn chỉnh hình ảnh trái ngược của hai người bạn trong kí ức và hiện tại. Nếu trong quá khứ, Tiểu Ly là một cô bé vừa ngốc vừa dễ thương, hay nghe theo lời của Anh Thư thì khi lớn lên, Việt An lại là một cô gái thông minh, kiêu kì.

Còn Anh Thư trong kí ức tuổi thơ, là một cậu nhóc nghịch ngợm, thích bắt nạt, vui đùa với Tiểu Ly lại trái ngược với hình ảnh chàng trai thẹn thùng, ngốc nghếch hiện tại. Rất đúng với câu nói đầu truyện của tác giả: “Con gái càng lớn càng khôn, con trai càng lớn càng ngu”.

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu Cô gái đến từ hôm qua tới quý độc giả yêu sách!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!