Cha Con Giáo Hoàng
Cha Con Giáo Hoàng

Cha Con Giáo Hoàng

Tác giả: Mario Puzo
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
34 Số chương 7612 Lượt đọc 4 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Cha con Giáo Hoàng” được xuất bản năm 2002. Đây là một tác phẩm khá thành công của nhà văn người Mỹ, Mario Puzo.

Nhắc đến Mario Puzo, nhiều người sẽ nghĩ đến những tiểu thuyết về Mafia nổi tiếng của ông. Những tác phẩm tâm huyết đó đã được chuyển thể thành công trên phim trường, giúp ông đạt được giải Oscar danh giá và trở thành đứa con cưng của làng điện ảnh Hollywood.

Tác phẩm “Cha con Giáo Hoàng” là một trong số những tác phẩm ít ỏi của Mario Puzo không viết về Mafia, nhưng những thủ đoạn của gia đình Tân Giáo Hoàng trong câu chuyện còn cay nghiệt, tàn nhẫn hơn Mafia rất là nhiều.

Bối cảnh của cuốn sách diễn ra ở Vatican, Ý. Nơi đây có một gia đình khét tiếng tàn nhẫn, độc ác và những thủ đoạn họ gây ra mãi mãi chẳng thế rửa sạch: gia đình Borgia.

Đứng đầu gia đình Borgia là Giáo hoàng Rodrigue, ngay từ đầu truyện ông chỉ là một hồng y. Tuy nhiên, ngay khi Giáo hoàng đương nhiệm vừa băng hà, Rodrigue đã dùng mọi cách hối lộ và hứa hẹn về tiền tài và quyền lực để tranh chức Giáo hoàng. Nhờ thế, ông thành công và trở thành Giáo Hoàng của Giáo Hội với hiệu là Alexander V.

Ông bắt đầu tiến hành quyền lực một cách kỳ quặc: Phong cho con cả - Cesare – lên làm Hồng Y mặc dù anh ta ham mê chiến trận, ép Lucrezia – con gái ông cưới những người có thể đem lại lợi ích cho quyền lực của ông. Thậm chí, ông còn dàn cảnh để hai người con của ông nảy sinh tình cảm trái lẽ tự nhiên. Để phục vụ cho mục đích tranh giành quyền lực, ông không chừa bất cứ thủ đoạn nào.

Từ những vụ đầu độc không để lại dấu vết, những cuộc hôn nhân vì chính trị cho đến những chiêu trò thao túng quyền lực,… Với những tội ác đó, liệu gia đình ông có phải trả giá cho những gì mình đã gây ra?...Hãy cùng DocSachHay.net đón đọc Cha con giáo hoàng!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!