Bốn Thỏa Ước
Bốn Thỏa Ước

Bốn Thỏa Ước

Tác giả: Don Miguel Ruiz
Đánh giá: 2.5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
9 Số chương 3328 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Bốn thỏa ước - The Four Agreements là một cuốn sách thuộc thể loại tâm lý - kỹ năng sống do tác giả Don Miguel Ruiz sáng tác.

Về tác giả của Bốn Thỏa Ước

Don Miguel Ruiz sinh năm 1952 tại Mexico, ông xuất thân từ ngành Y là một bác sỹ ngoại khoa sau đó tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực sáng tác, sách của ông chủ yếu viết chủ đề về tâm lý, phát triển năng lực, kỹ năng bản thân, ông cũng là nhà nghiên cứu về tâm thần học. Sách Bốn thỏa ước được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, đây là tác phẩm tiêu biểu nổi, tiếng nhất của Don Miguel Ruiz.

Về cuốn sách Bốn Thỏa Ước

Sách Bốn thỏa ước nằm trong top bestseller (sách bán chạy nhất) trong suốt 6 năm liên tiếp theo tờ New York Times bình chọn. Sách nổi tiếng khắp thị trường châu Mỹ La tinh và thế giới với hơn 4 triệu bản in được bán ra. Với sự nghiên cứu và am hiểu nhiều nền văn minh khác nhau của tác giả, đặc biệt là nên văn minh Toltec ở Trung Mỹ, cuốn sách là sự cô đọng chắt lọc những tinh hoa, những trải nghiệm của Don Miguel Ruiz về quá trình tồn tại và kiếm tìm hạnh phúc của con người trong cuộc sống. Bốn thỏa ước đưa ra nhiều dẫn giải và thực hành cơ bản nhất để hướng tới sự tự do về tinh thần và sự giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ đơn thuần, cùng với những quan điểm đưa ra cũng rất gần gũi với tư tưởng của phương Đông.

Giá trị của Bốn Thỏa Ước

Tác giả Don Miguel Ruiz đưa ra quan điểm rằng, xã hội duy lý tức xã hội theo chủ nghĩa duy lý có tổ chức rất cần thiết để duy trì đời sống của cộng đồng. Tuy nhiên với những luật định và giá trị lại luôn có nguy cơ thoái hóa và bị lợi dụng, lúc đó xã hội lại chính là địa ngục và cản trở con người trở về với chân tính, với với những giá trị sống đích thực của mình và xã hội.

Từ quan điểm đó, tác giả đã đưa ra và phân tích, dẫn chứng cụ thể bốn thỏa ước khởi đầu là: Không phạm tội với lời nói của bạn; Không vơ mọi chuyện vào mình; Không giả định, phỏng đoán; Hãy làm hết khả năng của mình . Ông phân tích và đi sâu vào mối quan hệ giữa từng cá nhân với cộng đồng, đề cao bản lĩnh cá nhân, lòng tự tin, lòng trung thực mà bản chất thực sự là sự quay về với bản tính tự nhiên sẵn có của mỗi người một cách có ý thức, cuối cùng là những thực hành cơ bản, làm hết khả năng để khai phóng cái tôi trong con người

Cuốn sách chứa đựng cả một hệ thống triết lý về vũ trụ, nhân sinh, thế giới quan mà trong đó mỗi cá nhân là một phần của thế giới tự nhiên vốn có, một thế giới hài hoà, sòng phẳng và không giới hạn. Đọc tác phẩm, độc giả sẽ được dẫn đến hành trình kiếm tìm cuộc sống hạnh phúc và tự do, giúp tránh khỏi sự ngộ nhận, những ham muốn quá đà của bản thân mà dẫn tới thất bại.

Bốn thỏa ước là tác phẩm hấp dẫn nhưng chỉ đọc một lần có thể không hiểu hết được những triết lý sâu sắc mà tác giả gửi gắm, mà bạn phải thực sự tư duy và dồn tâm trí vào nó. Mời bạn ghé đọc và cùng suy ngẫm, bình luận để hiểu rõ hơn về tác phẩm tại trang web DocSachHay.net chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!