Bồ Câu Không Đưa Thư
Bồ Câu Không Đưa Thư

Bồ Câu Không Đưa Thư

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
14 Số chương 2579 Lượt đọc 13 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bồ Câu Không Đưa Thư” là truyện dài viết về thể loại học đường quen thuộc, lần đầu ra mắt bạn đọc vào năm 1993 của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Tóm tắt Bồ câu không đưa thư

Lấy bối cảnh ở một ngôi trường của nhóm bạn thân năm cuối cấp Xuyến, Thục, Cúc Hương, câu chuyện bắt đầu từ một bức thư làm quen với cô bạn Thục của chàng trai bí ẩn tên Phong Khê. Sự tò mò của những cô gái và sự kì bí của chàng trai đã kiến cho hai bên bị cuốn vào “trò chơi” trao đổi thư qua lại. Do việc viết thư gặp khó khăn khi phải đối đáp lại bằng thơ nên mấy cô học trò đã kéo cả cậu bạn Phán- một người có vẻ ngoài khá quê mùa, cục mịch nhưng học giỏi vào làm “quân sư” trong trò viết thư của họ.

Cho đến một ngày, sự tò mò được đẩy lên đến đỉnh điểm, mấy cô gái đã quết định hẹn gặp Phong Khê. Nhưng cuối cùng, có một sự thật không tưởng, Phong Khê lại là người gần gũi, ngay bên cạnh họ, theo dõi họ suốt quá trình, Phán “củi”.

Chỉ vì không đủ can đảm để làm quen với Thục, anh chàng đã phải giả danh Phong Khê để có thể nói chuyện với cô qua những bức thư. Trong bức thư cuối cùng anh gửi Thục, anh đã viết một câu: “Người ta thường bảo chim bồ câu là nhịp càu nối giữa hai người không ghét nhau. Nó sẽ mang thư của người con trai đến người con gái cùng những lời chúc tốt lành”.

Câu chuyện sau cùng là một cái kết buồn. Tuy nhiên, với Thục, những người bạn và cả Phán, thời gian thư từ đó, họ đã có những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ của thời áo trắng tươi vui.

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu Bồ câu không đưa thư tới quý độc giả!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!