Bí mật của một trí nhớ siêu phàm
Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Tác giả: Eran Katz
Đánh giá: 3.9/5 từ 4 lượt. Đánh giá của bạn?
25 Số chương 6587 Lượt đọc 21 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm” là quyển sách nổi tiếng khi khái quát được những phương pháp ghi nhớ và nêu lên một hệ thống nhiều các bài luyện tập để tăng cường trí nhớ cho con người.

Theo khoa học, trí nhớ là một quá trình tâm lí phản ảnh những kinh nghiệm mà ta đã trải qua, lưu giữ và hồi tưởng thông tin quanh ta. Tuy nhiên, trí nhớ có giới hạn hay không, những người có trí nhớ đặc biệt có sở hữu một bộ não siêu phàm hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Thật ra, trí nhớ của con người có tốt hay không, phụ thuộc nhiều vào cách họ ghi nhớ và những bí quyết họ rèn luyện cho bộ não của mình. Bằng cách nhìn của một người từng lập kỉ lục Guinness về khả năng nhớ được dãy số có 500 chữ số chỉ sau khi nghe một lần, tác giả Eran Katz đã khẳng định cho chúng ta thấy rằng, trí nhớ có thể thay đổi tốt hơn theo thời gian nhờ vào quá trình luyện tập.

Dựa trên những kinh nghiệm ghi nhớ kinh điển của tác giả, ông đã lập ra cho chúng ta một danh sách những việc nên làm để có một trí nhớ siêu phàm thực thụ qua cuốn sách Bí mật của một trí nhớ siêu phàm.

Trí nhớ có thể là không có giới hạn. Với phương pháp liên tưởng tác giả thường sử dụng được đề cập trong cuốn sách. Ta có thể ghi nhớ được rất nhiều thậm chí vô số dữ liệu xung quanh ta. Khả năng ghi nhớ kì thực không phải là bẩm sinh. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện và nâng cao nó qua quá trình rèn luyện.

Tags

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!