Ai Rồi Cũng Chết!
Ai Rồi Cũng Chết!

Ai Rồi Cũng Chết!

Tác giả: Atul Gawande
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
14 Số chương 3920 Lượt đọc 17 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Atul Gawande là tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng bán chạy ở nước Mỹ, đồng thời cũng là một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi.

“Ai Rồi Cũng Chết” là một trong những sáng tác hay nhất của ông viết về Y học.

Cái chết là điều ai cũng sẽ gặp phải lúc cuối đời nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để đối mặt với nó. Bằng kiến thức dày dặn của mình về Y học, tác giả đã phơi bày cho chúng ta thấy được những mặt giới hạn và nhược điểm của ngành y về vấn đề sinh lão bệnh tử của con người.

Y học có thể giúp chúng ta mạnh khỏe và vượt qua những bệnh tật khó nhọc. Nó có thể kéo dài sự sống cho chúng ta nhưng không thể kéo dài mãi mãi được. Đến cuối cùng, chúng ta vẫn phải chết.

Và mục đích cuối cùng của Y học chỉ là giúp cho con người sống khỏe mạnh và vui vẻ, hạnh phúc. Bởi vậy, mỗi người chúng ta cần phải luôn sẵn sàng đối mặt với cái chết trong bất kì hoàn cảnh nào không thể qua khỏi.

Khi đối diện với tử thần, đối diện với ngõ chết, chúng ta không nên run sợ mà cần dũng cảm và có tâm lý thoải mài. Một con người, đã có những ngày sống thì cũng sẽ có một ngày chết. Do đó, bạn cần sống thật tốt trong nhưng ngày đáng sống của đời mình, cũng thật can đảm để chuẩn bị cho cái chết vào một ngày nào đó

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!