Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tác giả: Kim Dung
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
76 Số chương 9588 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu như bạn là một fan trung thành với những tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, chắc chắn không thể bỏ qua một tác phẩm khá tâm đắc của ông – “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc chuyên về thể loại võ hiệp. Ngay từ nhỏ, ông đã nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách và bắt đầu tập tành sáng tác. Những bài văn đầu tiên của ông đã được đăng lên tờ báo nổi tiếng nhất Trung Quốc, Đông Nam nhật báo. Ông tiếp xúc với tiểu thuyết võ hiệp vào năm tám tuổi và có sự say mê đặc biệt đối với thể loại này. Số lượng tác phẩm của ông tương đối ít nhưng đều tạo ra những cơn “chấn động” trong giới văn học.

Với hơn 300 triệu bản in đã được tiêu thụ trên khắp châu Á và dịch ra rất nhiều thứ tiếng, những tác phẩm của ông được đông đảo người đọc trên khắp châu Á mến mộ. Trong số đó, nhiều tác phẩm còn được chuyển thể thành phim, trò chơi điện tử,…. Với những đóng góp lớn lao đó, Kim Dung xứng đáng là một tác giả võ hiệp thành công nhất trong lịch sử văn học.

“Ỷ Thiên Đồ Long Ký” lấy bối cảnh vào thời nhà Nguyên, vì những cuộc khởi nghĩa nổi ra liên miên và sự xa hoa lãng phí của triều đình nên đang dần suy yếu.

Câu chuyện xoay quanh Trương Vô Kỵ, một chàng trai chính trực khẳng khái, võ công cao cường nhưng lại ít tham vọng về quyền lực. Anh lưu lạc chốn giang hồ, trải qua những mối tình phức tạp với bốn cô gái, là một sự lựa chọn khó khăn của anh đối với tình yêu đích thực của mình. Không những thế, Trương Vô Kỵ còn phải đối mặt với những âm mưu đầy nham hiểm liên quan đến hai món báu vật quý giá có khả năng hiệu triệu thiên hạ là Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm.

Liệu Trương Vô Kỵ sẽ xoay sở thế nào với những rắc rối cả trên chiến trường lẫn tình trường kia?

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!