Tiểu Lý Phi Đao
Tiểu Lý Phi Đao

Tiểu Lý Phi Đao

Tác giả: Cổ Long
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
26 Số chương 3132 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Thật khó để tìm một từ hoa mỹ nào có thể diễn tả hết cái hay của tác phẩm “Tiểu Lý Phi Đao”. Là một “đứa con” tâm huyết của tác giả lừng lẫy Cổ Long, “Tiểu Lý Phi Đao” một lần nữa không khiến độc giả phải thất vọng.

Cổ Long là một tác giả lừng danh người Trung Quốc chuyên viết về thể loại võ hiệp. Bên cạnh việc sáng tác, ông còn là một nhà biên kịch và đạo diễn tài ba. Lúc bấy giờ, nếu chỉ xét về phương diện văn học, tên tuổi của ông đã được sánh ngang với những nhà văn lỗi lạc của Trung Quốc như Kim Dung, Ngọa Long Sinh,…

Từ nhỏ, ông thường tìm đọc những tác phẩm kiếm hiệp Trung Quốc, những bộ tiểu thuyết cận đại của Nhật Bản và phương Tây sau những giờ phút lao động căng thẳng để kiếm tiền trang trải cuộc sống mưu sinh. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng đặc biệt cho những sáng tác của ông sau này. Ban đầu, ông tập trung vào sáng tác những tiểu thuyết lãng mạn, nhờ lời khuyên của bạn bè nên đã dần lấn sân sang thể loại kiếm hiệp. Cho đến nay, số lượng tác phẩm của ông đã lên đến hơn 69 tác phẩm có giá trị.

Bất cứ ai trong giới giang hồ đều không thể không biết đến danh tiếng của ngọn phi đao. Điều gì làm nó trở nên đặc biệt như vậy? Bởi lẽ nó sẽ vô cùng đáng sợ khi nằm trên tay một ai, nhưng khi nó đã được phóng ra rồi thì chẳng còn thấy sợ nữa. Giải thích cho chuyện đó hết sức đơn giản: Người chết thì có còn sợ nữa đâu! Mỗi khi ngọn phi đao được phóng ra, đối phương không thoát khỏi cái chết, không còn phải nơm nớp lo sợ cái chết sẽ ập đến bất cứ lúc nào.

Thế nhưng, ngọn phi đao đó chỉ phát huy hết công lực khi nó nằm trên tay của Lý Tầm Hoan. Hắn ta là một cao thủ khét tiếng trong giới võ lâm, xuất thân trong một gia đình gia giáo đã ba lần đỗ Thám Hoa, chính vì vậy đầu óc hắn cũng uyên thâm không kém.

Nếu như vậy thì cái tên Mai Hoa Đạo là ai? Giữa một kẻ văn võ song toàn, người người kính nể như Lý Tầm Hoan và một kẻ bị toàn giới võ lâm căm thù như Mai Hoa Đạo, liệu có sợi dây nào liên kết giữa hai bọn họ?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!