Thư Kiếm Ân Cừu Lục
Thư Kiếm Ân Cừu Lục

Thư Kiếm Ân Cừu Lục

Tác giả: Kim Dung
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
51 Số chương 6278 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu bạn là một fan của nhà văn Kim Dung thì không thể bỏ qua một tác phẩm khá nổi tiếng của ông – “Thư Kiếm Ân Cừu Lục”. Đây là cuốn sách đánh dấu bước ngoặt trên con đường theo đuổi thể loại võ hiệp của Kim Dung.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc chuyên viết về thể loại võ hiệp. Ngay từ khi còn nhỏ, thay vì thích thú những trò chơi như bao bạn bè cùng trang lứa, ông lại dành phần lớn thời gian để đọc sách. Đó cũng là khoảng thời gian ông bắt đầu tập tành sáng tác, những bài văn đầu tay của ông đã được đăng lên tờ báo nổi tiếng nhất Trung Quốc, tờ Đông Nam nhật báo. Năm tám tuổi, ông có cơ hội tiếp xúc với tiểu thuyết võ hiệp và có sự say mê đặc biệt đối với thể loại này. So với những nhà văn khác, số lượng tác phẩm của ông không nhiều nhưng đều tạo ra những cơn “chấn động” trong giới văn học và mang nét riêng của ngòi bút Kim Dung.

Những tác phẩm của ông đã đạt hơn 300 triệu bản in, được tiêu thụ trên khắp châu Á và dịch ra rất nhiều thứ tiếng. Nhiều tác phẩm của ông còn được chuyển thể thành nhiều phiên bản như phim, trò chơi điện tử,…. Với những đóng góp giá trị đó, Kim Dung thật không hổ danh là một tác giả võ hiệp thành công nhất trong lịch sử văn học.

Cuốn sách Thư Kiếm Ân Cừu Lục mở đầu bằng cái chết bất ngờ của lão hội chủ Hồng Hoa Hội. Hồng Hoa Hội là một bang hội có quy mô vô cùng rộng lớn, quy tụ nhiều nhân tài hào kiệt từ khắp nơi, giương cao tôn chỉ “phản Thanh phục Minh”.

Chính vì vậy, việc thiếu vắng bang chủ là điều khiến ai cũng phải bận tâm, lo lắng. Ngay lập tức, họ đã mở một cuộc bàn bạc để chọn ra một người xứng đáng kế nhiệm ngôi vị hội chủ. Trần Gia Lạc là người chiếm được đông đảo sự bầu chọn, nghiễm ngiên đảm nhận vị trí hội chủ. Hắn ta là một kẻ võ nghệ cao cường, tinh thông tài phép, thế nhưng thân thế của hắn vẫn luôn là một bí ẩn đối với mọi người. Tứ đương gia của Hồng Hoa Hội Bôn Lôi Thủ Văn Thái Lai lúc này đang bị triều đình truy đuổi gắt gao, bởi lẽ hắn ta đang nắm giữ một bí mật vô cùng trọng đại có ảnh hưởng đến an nguy của triều đình. Liệu bí mật về thân thế của Trần Gia Lạc và Văn Thái Lai đến cuối cùng có được hé mở?

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!