Thái Cực Đồ
Thái Cực Đồ

Thái Cực Đồ

Tác giả: Giả Cổ Long
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
37 Số chương 4057 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Những ai là fan của truyện kiếm hiệp chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách “Thái Cực Đồ” của nhà văn Cổ Long. Với cốt truyện mới lạ, tình tiết lôi cuốn, “Thái Cực Đồ” đem lại nhiều cảm nhận mới mẻ cho bất cứ ai đọc qua nó.

Cổ Long tên thật là Hùng Diệu Hoa, là một nhà văn nổi tiếng người Đài Loan chuyên viết về tiểu thuyết võ hiệp. Ông đồng thời cũng là một nhà biên kịch và nhà sản xuất lẫy lừng. Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã đóng góp trên dưới 69 tác phẩm. Tên tuổi của ông lúc bấy giờ được sánh vai với những tác giả lẫy lừng như Kim Dung, Ngọa Long Sinh,…

Sở dĩ ngòi bút của ông tạo được tiếng vang như vậy bởi lẽ những tiểu thuyết mà ông sáng tác luôn mang hơi hướng hiện đại, tính triết lý sâu sắc khác biệt hẳn so với những tác phẩm đương thời. Ông không miêu tả kỹ những tài nghệ cao cường của nhân vật mà tập trung khắc họa tính cách của nhân vật, có tốt có xấu, có đúng có sai. Chính vì lẽ đó, nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể nhiều lần trên phim truyền hình cũng như điện ảnh.

Thái Cực Đồ - một hình ảnh quá quen thuộc trong những câu chuyện kiếm hiệp, nay được đặt làm tên cho một tác phẩm nổi tiếng. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

Thái cực trong âm có dương, trong dương có âm, âm dương kết hợp với nhau tạo thành lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh ra bát quái, trong khi đó bát quái lại là nguồn gốc sinh ra vạn vật.

Nghe qua cũng có thể thấy, Thái Cực Đồ ẩn chứa những năng lực huyền bí có thể xoay chuyển mọi thứ. Ai thấu hiểu được Thái Cực khác gì có quyền năng nắm trong tay vận mệnh của đất trời…

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!