Tận Cùng Là Cái Chết
Tận Cùng Là Cái Chết

Tận Cùng Là Cái Chết

Tác giả: Agatha Christie
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
26 Số chương 2732 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

 

“Tận Cùng Là Cái Chết” là cuốn sách khá tâm đắc của nữ văn sĩ Agatha Christie. Bà được mệnh danh là “Nữ hoàng của nền văn học trinh thám”.

Agatha Christie hẳn đã là cái tên quen thuộc đối với những fan truyện trinh thám, bà là một nhà văn nổi tiếng người Anh. Bà được biết đến với hơn 60 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng đã từng “làm mưa làm gió” nền văn học Anh.

Kỷ lục Guiness cũng ghi nhận bà là tiểu thuyết gia bán chạy nhất mọi thời đại khi đã bán được khoảng 2 tỷ bản và một trong số những tác phẩm đó đã được bình chọn đứng thứ ba trong bảng xếp hạng các cuốn sách được xuất bản nhiều nhất thế giới chỉ sau Kinh Thánh và tác phẩm của Shakespeare.

Với những thành tựu đó, bà được bổ nhiệm làm Tư lệnh Phu nhân của Huân chương Anh. Khác với những tác phẩm khác, lần này Agatha Christie đưa độc giả phiêu lưu đến vùng đất Ai Cập xa côi những năm 2000 trước công nguyên, nơi có những cánh đồng trù phú, những thuyền buôn nườm nượp hàng hóa xuôi ngược trên con sông Nile hùng vĩ.

Câu chuyện “Tận Cùng Là Cái Chết” được viết dưới góc nhìn của Renisenb, một góa phụ trẻ tuổi kể về những biến cố xảy ra trong gia đình của cô.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi cha của cô, Imhotep – một linh mục nhà xác hào hoa và thành đạt, đưa một người vợ mới về nhà. Nofret – người vợ mới của Imhotep, là một cô gái trẻ trung xinh đẹp và cũng vô cùng thông minh.

Trải qua những đau khổ trong chuyện tình cảm khi bị người mình yêu từ chối, cô mất niềm tin vào mọi thứ và sinh ra lòng thù hận. Để trả thù, cô chấp nhận làm vợ lẽ của Imhotep với ý định chia rẽ gia đình đang êm ấm kia. Đã có nhiều mâu thuẫn, xích mích xảy ra trong chính căn nhà của họ, khi Nofret và những người con trai của Imhotep liên tục phát sinh những bất hòa.

Đó cũng chính là lúc những tấn bi kịch của tội ác xuất hiện. Khi một cái chết bắt đầu, một lời nguyền kinh khủng sẽ ập đến và bao trùm cả căn nhà kia…

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!