Ôn Nhu Nhất Đao
Ôn Nhu Nhất Đao

Ôn Nhu Nhất Đao

Tác giả: Ôn Thụy An
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
64 Số chương 7438 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Ôn Nhu Nhất Đao” được sáng tác vào năm 1986, là một tác phẩm khá thành công của nhà văn Ôn Thụy An. Đây cũng chính là quyển đầu tiên trong bộ truyện “Thuyết Anh Hùng, Thùy Thị Anh Hùng” của nhà văn đại tài này.

Ôn Thụy An tên thật là Ôn Lương Ngọc, là một nhà văn võ hiệp người Malaysia gốc Hoa. Ông là nhà văn cùng thời với Kim Dung, Cổ Long, Ngọa Long Sinh,… và được xếp vào hàng “Võ hiệp ngũ đại gia”. Ông và Kim Dung trở thành đôi bạn tri kỷ nhờ có sự đồng điệu trong văn học. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị.

Những tác phẩm của ông sau khi ra mắt sớm trở thành một hiện tượng trên văn đàn võ hiệp và thu hút đông đảo độc giả từ Trung Quốc, Đài Loan đến Singapore, Hàn Quốc,… Nhờ những đóng góp đó, ông được xem là một “hiện tượng” trên văn đàn võ hiệp Trung Quốc lúc bấy giờ.

Ôn Nhu Nhất Đao kể về hai nhân vật chính là Vương Tiểu Thạch và Bạch Sầu Phi, hai thanh niên đang căng tràn sức trẻ và tài năng vẫn luôn nuôi mộng công thành danh toại.

Cả hai gặp nhau, đồng điệu với nhau về ý chí tiến thân nên đã kết giao thành huynh đệ, cùng lên Kinh thành để gầy dựng sự nghiệp. Nói đến Kinh thành là một nơi nhiều người e sợ nhưng vẫn muốn dấn thân vào. Bởi lẽ, đây tuy là nơi đầy rẫy thị phi, lừa lọc dối trá cùng những âm mưu quỷ kế man rợ nhưng cũng đồng thời là vùng đấy nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp, tiếng tăm muôn đời.

Với bản chất như vậy, cả hai anh chàng từ khi háo hức đặt chân đến kinh thành không thể không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Chính vì vậy, họ vô tình bị cuốn vào một vòng xoáy tranh đấu ác liệt giữa hai bang phái quyền thế nhất nơi đây: Kim Phong Tế Vũ lâu và Lục Phân Bán đường. Liệu những rắc rối gì sẽ xảy đến với họ?

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!