Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes
Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes

Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 1425 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes” là một trong những truyện ngắn của Arthur Conan Doyle viết. Cuốn sách gây ấn tượng mạnh mẽ về những vụ án li kỳ và tài phá án đỉnh cao của Sherlock Holmes.

Arthur Conan Doyle là một tác giả nổi tiếng người Scotland, vốn dĩ ông từng theo học ngành y nhưng lại không thể che giấu tình yêu đối với văn học của mình. Ông đã cho ra đời cuốn sách “Sherlock Holmes”, một tác phẩm tiên phong trong thể loại trinh thám.

Xuất bản năm 1982 đến nay đã gần ba thế kỉ nhưng bộ truyện “Sherlock Holmes” nói chung và truyện ngắn “Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes” nói riêng vẫn là một bức tượng đài bất hủ trong nền văn học trinh thám. Nói về Sherlock Holmes, ông là một vị thám tự được khắc họa nên nhờ trí tưởng tượng độc đáo của Arthur Conan Doyle.

Ông sinh ra và lớn lên ở London cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nổi danh khắp nơi về trí thông minh và tài phán đoán thần sầu. Năng lực của Sherlock Holmes thì đến giới cảnh sát cũng phải khâm phục, ông luôn để ý dù là những tình tiết nhỏ nhất, nhờ thế không vụ án nào khiến ông phải đau đầu. Cuốn sách được viết theo ngôi kể của bác sĩ Watson – một người phụ tá trung thành của Sherlock Holmes.

Xuyên suốt cuốn sách Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes là những vụ án đặc biệt, bao gồm vụ án đã đưa Holmes dấn thân vào con đường làm thám tử và Vụ án cuối cùng, nơi diễn ra những tình tiết gay cấn nhất khi Holmes phải đối đầu với nhân vật cực kỳ nguy hiểm là giáo sư Moriarty…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!