Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn
Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Tác giả: Mark Twain
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
39 Số chương 5713 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Tiếp nối sự thành công của cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer”, Mark Twain tiếp tục cho ra mắt tác phẩm “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn”. Mark Twain là một tiểu thuyết gia, một nhà văn khôi hài người Mỹ.

“Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” được xem là tác phẩm danh tiếng nhất của ông, cuốn sách đã kết hợp nhiều phương ngữ của nhiều vùng một cách nhuần nhuyễn.

Nhờ văn phong hài hước, châm biếm mà dí dỏm, tác phẩm đã được bình chọn là một trong những tác phẩm hay nhất mọi thời đại của văn học Mỹ 

Lần này, nhân vật kể chuyện là Huckleberry Finn – người đồng hành cùng Tom Sawyer trong cuốn sách trước. Sau chuyến phiêu lưu đầy thú vị với Tom Sawyer, Huck Finn được nhận nuôi tại gia đình cô Watson. Tại đây, cậu phải ăn mặc sạch sẽ và phải sống theo khuôn phép của một gia đình giàu sang. Cuộc sống như vậy khiến cậu cảm thấy bị gò bó, cộng với việc người bố tưởng đã mất đột ngột trở lại và gây rắc rối cho cậu, cậu đã nảy ra một ý định điên rồ, đó là…bỏ trốn!

Cậu đã dàn xếp một vụ án mạng mà mình là nạn nhân, sau đó ra đi để tìm kiếm một cuộc sống tự do. Trên đường, cậu gặp được Jim – một nô lệ da đen cũng đang bỏ trốn. Họ quyết định đồng hành cùng nhau, xuôi theo dòng sông Mississippi bằng một chiếc bè nhỏ để tìm kiếm chốn tự do cho cả hai.

Cuộc hành trình đó mở ra không biết bao nhiêu thử thách. Thậm chí, họ còn phải mạo hiểm cả tính mạng trong những cuộc đọ súng chết chóc giữa hai dòng họ, hay gặp những con người với sự phân biệt chủng tộc đáng lên án,… Nhiều tình huống dở khóc dở cười diễn ra, nhưng qua những trải nghiệm đó, Huck cũng đã dần thay đổi mọi suy nghĩ của mình về cuộc sống, về những định kiến méo mó mà giáo dục đã nhồi nhét vào cậu.

“Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” là một áng văn kinh điển, chỉ bằng góc nhìn của trẻ thơ, Mark Twain đã vẽ ra một cuộc phiêu lưu đầy thú vị nhưng cũng góp phần lên án những thực trạng nhức nhối của nước Mỹ lúc bấy giờ.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!