Những cú siêu lừa của Arséne Lupin
Những cú siêu lừa của Arséne Lupin

Những cú siêu lừa của Arséne Lupin

Tác giả: Maurice Leblanc
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
9 Số chương 1251 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu bạn là fan của những tiểu thuyết trinh thám như “Sherlock Holmes”, chắc chắn không thể không đọc qua tác phẩm được mệnh danh là “kỳ phùng địch thủ” – “Những Cú Siêu Lừa Của Arséne Lupin” của tác giả Maurice Leblanc.

Maurice Leblanc là một tiểu thuyết gia người Pháp nổi tiếng về những thể loại tội phạm, trinh thám. Ông được biết đến như “cha đẻ” của nhân vật Arséne Lupin, đối trọng với thám tử Sherlock Holmes. Nhờ tài năng viết truyện trinh thám bậc thầy, Maurice Leblanc đem lại một luồng gió mới trong văn học trinh thám với những tác phẩm đem lại cho ông nhiều thành công đáng kể.

Arséne Lupin là một người có tài phán đoán tinh nhạy, trí thông minh đáng gờm và khả năng logic đỉnh cao. Ở Lupin toát lên một vẻ tài hoa, lãng tử theo phong cách cổ điện. Mọi người biết anh với danh nghĩa “một tên trộm nhưng không giết người”.

Quả đúng vậy, là một siêu đạo chích nhưng Lupin lại vô cùng trượng nghĩa, anh trộm đồ của tầng lớp quý tộc để chia cho người nghèo, đối với những quý cô thì lại vô cùng lịch thiệp. Anh xuất hiện xuyên suốt bộ truyện trong hóa thân thành một siêu đạo chích với bộ đồ đen bí ẩn, những trò trêu đùa khiến giới cảnh sát phải đau đầu.

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện về Lupin, trong đó điểm sáng là tài năng cùng trí thông minh của anh. Với thân phận đạo chích, Lupin cũng từng đối mặt với nhiều hiểm nguy và những rắc rối từ phía cảnh sát. Bên cạnh đó, tác giả còn khai thác những câu chuyện tình yêu hiếm hoi của Lupin cũng nhẹ nhàng như bao người.

Từ những vụ trộm đỉnh cao cho đến những chiêu trò thôn minh, độc giả có thể trầm trồ rằng Lupin quả thật xứng với biệt danh “vị vua của những tên trộm”.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!