Người Lạ Trong Gương
Người Lạ Trong Gương

Người Lạ Trong Gương

Tác giả: Sidney Sheldon
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
37 Số chương 4072 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nhắc đến Sidney Sheldon, người ta có thể liên tưởng ngay những cuốn sách lừng lẫy của ông. “Người Lạ Trong Gương” không phải là cuôn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của ông, thế nhưng độc giả cầm cuốn sách lên là lại say đắm trong từng con chữ. Vậy điều gì làm nên sức hút của nó?

Sidney Sheldon được biết đến là một tiểu thuyết gia đồng thời là một nhà biên kịch nổi tiếng người Mỹ. Độc giả trinh thám không thể nào không biết đến ông với những tác phẩm thuộc hàng “best – seller” như “Bầu Trời Sụp Đổ”, “Dòng Máu”,… Sở dĩ nó đạt được nhiều thành công như vậy bởi vì văn phong của ông luôn có một sức hút riêng qua lối kể hóm hỉnh mà sâu sắc.

Ngoài ra, ông còn là một nhà văn giàu triết lý nhân sinh khi luôn bày tỏ thái độ tôn trọng nữ quyền trong tác phẩm của mình. Hollywood – một phim trường điện ảnh đã quá quen thuộc và lừng danh ở nước Mỹ. Trong đó có những tham vọng, những quyền lực và cũng có cả những “góc khuất” mà những người ở ngoài không bao giờ biết được.

Chính Sidney Sheldon đã gắn bó phân lớn cuộc đời của mình ở đó, vì vậy trong “Người Lạ Trong Gương”, ông đặt bối cảnh câu chuyện vào những năm 1940-1970 ở kinh đô điện ảnh hào nhoáng này.

Toby Temple là một chàng trai vừa có một cuộc trốn chạy đầy nguy hiểm ra khỏi châu Âu sau thế chiến thứ nhất. Gia đình anh đặt chân đến Mỹ với một khởi đầu đầy cơ cực, anh phải hành nghề “ba toa” để kiếm sống qua ngày. Bà Frieda – mẹ của anh thì luôn tin tưởng vào con trai của mình sẽ trở thành một nhân vật vĩ đại trong nay mai.

Và rồi, không phụ lòng trông mong của mẹ mình, anh trở thành một đại minh tinh sáng giá ở Hollywood. Thế nhưng, trong cuộc hành trình thực hiện tham vọng đỉnh cao đó, Toby đã phải trải qua biết bao nhiêu cay đắng, bao nhiêu thử thách đã từng vùi anh vào dưới bùn sâu… Jose Phine là một cô gái xinh đẹp khởi nghiệp ở Hollywood với nghệ danh Jill Castle.

Để có chỗ đứng trong thế giới đầy tham vọng đó, cô phải lăn lộn với đủ thứ nghề nghệ thuật ô uế và rẻ tiền. Để rồi 10 năm sau, cô đã tìm cho mình một cơ hội bằng cách đặt chân vào cuộc sống của Toby, trở thành bà chủ Temple. Thế nhưng, khi đã có quyền lực và tiền bạc, cô lại bắt đầu lên kế hoạch để trả thù những kẻ đã từng hãm hại mình. Hai người họ sau khi gặp nhau đã kết hợp thành một cặp đôi hoàn hảo.

Thế nhưng, ở trong thế giới hào nhoáng và tham vọng ấy, không có chỗ để cái thiện lên ngôi. Cả hai đã tốn không ít những thủ đoạn, để rồi mỗi khi họ tự mình soi gương, người trong gương không còn giống như họ trước đây nữa…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!