Hành trình của sói
Chương 20 - 2

Ban chuyên án “cá độ 99” đã cho phối kiểm tra từ nhiều nguồn tin độc lập khác nhau để đối chiếu so sánh trước khi rút ra kết luận vụ việc hôm đó, lý do nào sòng bạc này ngừng hoạt động. Anh và ban chuyên án luôn hiểu sự phức tạp trong chuyên án này nên rất thận trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Tên trùm xã hội đen ra lệnh cho sòng bạc tạm ngừng hoạt động và chuyển địa điểm vì lý do khá đơn giản, hắn ta có được thông tin là sắp tới công an thành phố sẽ có một chiến dịch lớn truy quét tội phạm nằm trong kế hoạch ba giảm của thành phố. Ngoài ra qua nguồn tin từ công an quận báo cho hắn biết thì thời gian gần đây, tại trụ sở công an quận xuất hiện một số lực lượng công an đến tập kết, tuy cũng là công an nhưng không rõ là thuôc lực lượng an ninh hay cảnh sát và cũng không rõ làm vụ việc gì, chuyên án của an ninh hay cảnh sát. Và lực lượng này đã xuất hiện mấy tuần nay rồi, hoạt động khá động lập ngay trong công an quận cũng không biết là đang làm gì. Từ những thông tin có được nên tên trùm quyết định cho sòng bạc này ngừng hoạt động và chuyển địa điểm. Hắn ta có mấy lý do để lo ngại: Trước hết là chiến dịch truy quét sắp tới của công an thành phố nằm trong kế hoạch ba giảm chung. Hắn ta có sự “bảo kê” từ công an nên dù có chiến dịch mạnh truy quét đến cỡ nào thì chắc chắn cũng không đụng đến những sòng bạc của hắn và giả như nếu có công an đến thì hắn sẽ có những thông tin báo trước, không có chuyện bắt bớ đột ngột xảy ra với sòng bạc của hắn. Tuy thế, là một tên trùm cáo già hắn cho rằng tạm ngừng hoạt động một thời gian là tốt nhất, vạn sự trên đời làm sao có thể tính toán hết được. Ngoài ra tin báo từ công an quận cũng làm cho hắn băn khoăn không hiểu lực lượng công an nào đang tập kết tại công an quận và họ đang làm gì? Với đồng tiền rải đều từ công an phường lên đến thành phố đã cho hắn biết đây không phải là lực lượng cảnh sát hình sự hay phòng chống tệ nạ xã hội, có nghĩa là những lực lượng khác và công an thì thiếu gì việc phải làm, như vậy có khả năng lực lượng này không liên quan gì đến hắn. Tuy nhiên với bản tính dè dặt cảnh giác cao nên tên trùm quyết định sẵn nhân vụ chiến dịch ba giảm của thành phố và thêm chuyện này, tốt nhất là cho sòng bạc tạm ngừng hoạt động, chuyển địa bàn khác như vậy là chắc ăn nhất. Lực lượng công an nào cũng vậy, đều là công an cả, giả như họ làm công việc khác nhưng trong quá trình làm lại phát hiện ra sòng bạc này chẳng hạn thì nguy to, nên ngừng hoạt động chuyển địa bàn là tốt nhất.

Anh đăm chiêu suy nghĩ, liệu mọi chuyện có suôn sẻ đơn giản như vậy không? Ngay trong các thành viên của ban chuyên án cũng có nhiều người tỏ ra nghi ngờ trước những thông tin này.

Huy động tất cả lực lượng cơ sở của ban chuyên án “cá độ 99”, anh chỉ đạo, bằng mọi cách tìm hiểu cho được lý do cụ thể tại sao sòng bạc này ngừng hoạt động. Cần tìm hiểu qua các con bạc, bọn tay chân đàn em của tên trùm và qua chính hắn ta, nếu được. Ban chuyên án cũng cho tung hết các trinh sát đi xác minh từ các nguồn tin khác nhau và cuối cùng là nguồn tài liệu kỹ thuật thu được chuyển về. Cuối cùng anh cho tìm hiểu nội bộ công an quận, những đội thuộc lực lượng cảnh sát xem khả năng ai liên quan có thể biết vụ việc này để cho xác minh xem tin rò rỉ từ đâu. Tài liệu về nằm trên bàn anh ngồn ngộn, anh và các thành viên khác cẩn thận đọc kỹ, đối chiếu và cùng nghiên cứu tranh luận để rút ra kết luận. Cuối cùng mọi người đều thống nhất với nhau rằng, chuyên án đến nay vẫn chưa bị lộ và đặc biệt là không có dấu hiệu lộ thông tin từ các thành viên chuyên án, đây là điều anh quan tâm nhất. Trong tay anh, người chỉ huy thường trực ban chuyên án có đầy đủ các nguồn thông tin tài liệu, vì thế anh là người duy nhất có thể đánh giá được tất cả các nguồn thông tin. Do đó anh có thể suy đoán rằng, nếu giả như trong các thành viên có ai đó bán rẻ bản thân cho tên trùm giang hồ thì chuyên án này đã bị “thối” từ lâu rồi, hoặc nếu không tên trùm cũng sẽ khôn ngoan tìm cách đối phó khác chứ chẳng đợi đến khi chuyên án sắp được phá, bắt một trong những sòng bạc quan trọng nhất của hắn thì hắn ta mới ra lệnh ngừng hoạt động. Hắn thừa đủ khôn ngoan chẳng làm điều dại dột đó, điều này làm anh rất yên tâm, như vậy không có ai bán rẻ mình cả. Với sự việc vừa rồi, có lẽ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Tuy nhiên trong cuộc họp kiểm điểm rút kinh nghiệm của ban chuyên án sau đó, anh đã đưa ra mấy kết luận. Trước hết là vẫn có khả năng thông tin rò rỉ từ nội bộ, tuy chỉ ở cấp công an quận nhưng qua vụ việc này cho thấy từ nay cần hết sức cẩn thận khi quan hệ với cấp dưới, và anh thầm nghĩ, có lẽ sắp tới khi phá án tốt nhất là không sử dụng công an quận phối hợp nữa. Không phải anh không muốn tin anh em công an quận nhưng làm sao có thể biết hết được. Lực lượng công an quận chỉ tham gia vào để hỗ trợ và giữ gìn trật tự sau khi tụ điểm cờ bạc nào đó bị các lực lượng chuyên án tấn công. Thứ hai, cần nghiên cứu kỹ hoạt động của các sòng bạc khác, chọn một sòng “điểm” để phá và chú ý đến những diễn biến tình hình khác, đừng để lặp lại khi phá án lại bị tác động bởi những điều ngoài ý muốn và cuối cùng, cẩn thận, hết sức cẩn thận giữ bí mật đến cùng, thời gian không còn chờ đợi chúng ta. Đấy là điều anh nói với anh em trong ban chuyên án mà cũng là nói với chính mình.

Sầm…

Những bước chân lao vào, tiếng lên đạn lách cách, những tiếng ú ớ la hét sợ hãi và những con bạc quỳ gục đầu trên sòng nghe đọc lệnh bắt…

Đấy là tất cả những điều anh nghe thuật lại sau này chứ thời điểm đó anh đang ở đơn vị trực bên cạnh mấy chiếc máy điện thoại để chỉ huy điều phối các lực lượng đồng loạt tấn công vào các sòng bạc của tên trùm ở quận 8.

Những chiếc xe bít bùng hụ còi chạy vào công an quận để làm thủ tục bắt ban đầu trước khi sáng hôm sau chuyển lên công an thành phố. Thành công, đó là những tiếng reo vang bởi số con bạc lớn, cộm cán có quan hệ mật thiết với tên trùm bị bắt khá nhiều. Một loạt những đàn em tay chân thân tín của hắn ta cũng bị bắt cùng đợt này, có thể nói là khá thành công trừ một vài sơ sót để vuột mất mấy tên đến sòng trễ thành ra thoát được.

Vụ bắt sòng bạc lớn của tên trùm xã hội đen này đã gây rúng động giới giang hồ thành phố và cả nước. Là một đòn choáng váng nện thẳng vào đầu tên trùm. Ngay trong đêm, khi các lực lượng công an ập vào sòng bạc thì điện thoại của hắn ta đã réo vang liên tục báo tin kinh hoàng ấy, tên trùm ngẩn người vì chẳng hiểu đã xảy ra chuyện gì. Sòng bạc của hắn bị công an bắt, vô lý, một sự vô lý đến không tin được là tại sao có thể xảy ra chuyện ấy. Chính điều ấy làm cho hắn ngạc nhiên. Lập tức tên trùm với tay lên chiếc điện thoại di động đặc biệt, vốn ít người được biết số máy này và gọi đến những số điện thoại cũng rất đặc biệt mà chỉ riêng hắn mới có. Phía đầu dây đằng kia là những câu trả lời rất mơ hồ pha lẫn bối rối bởi người được hỏi cũng bị bất ngờ không kém và đành hứa hẹn với hắn, sẽ tìm hiểu tình hình và trả lời ngay.

Ngày hôm sau, tên trùm vẫn đi dạo tập thể dục như thường lệ, chỉ có điều chiếc mũ đội đầu sụp xuống sát mí che khuất khuôn mặt hơn và có thêm vài ba thằng cô hồn với gương mặt bặm trợn đeo theo bảo vệ.

Chắp tay sau đít, vừa đi hắn vừa ngẫm nghĩ cố tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Rõ ràng tên trùm nhận thấy tình hình không ổn nhưng không ổn điều gì thì hắn chưa đoán được. Trong một canh bạc muốn thắng và thắng tuyệt đối thì bao giờ cũng phải có đầy đủ những quân bài quan trọng và đến nay hắn có cảm giác là mình có đủ những quân bài ấy. Sau khi ra tù về, hắn đã miệt mài âm thầm bài binh bố trận giăng lưới khắp nơi, không có cửa nào mà hắn không tung tiền luồn lọt đi tới tạo mối quan hệ quen biết cho đến che chở. Từ ngoài Hà Nội cho đến thành phố này, phải nói hầu như cửa quan nào hắn cũng có “người quen” mà là những vị trí trọng yếu trong các cơ quan bảo vệ pháp luật như công an, viện kiểm sát cho đến báo chí và những người quen ấy đều có tiếng nói trọng lượng, giữ quyền sinh sát, nhất là trong lực lượng công an thế nên hắn rất yên tâm “làm ăn”. Hắn cũng đã dự tính chỉ cần dăm năm nữa là thằng con trai út vững vàng, có uy tín và thu phục được đám giang hồ trong nước thì hắn sẽ rút lui. Ngoài ra, hắn cũng đã tiến hành móc nối thêm một số đường dây khác ở nước ngoài và trong nước để bành trướng thế lực làm ăn và tạo cho con trai hắn chỗ dựa vững vàng và bắt đầu mơ đến một cuộc sống đế vương an nhàn ở đâu đó bên nước Mỹ để hưởng phúc tuổi già. Thế nên gần dây, ban chuyên án “cá độ 99” ghi nhận nhiều thông tin báo về rằng tên trùm xã hội đen này bắt đầu ngấm ngầm rút lui, nhiều việc giao hết cho con trai và con rể đứng ra thay mặt hắn làm. Vừa là tạo uy oai cho con, cũng  vừa là dấu hiệu báo cho dân giang hồ biết rằng đấy sẽ là ông trùm trong tương lai, kẻ kế vị hắn. Xem ra ván bài của hắn đang đi đến sự toàn bích cuối cùng thì đột nhiên xảy ra vụ bắt sòng bạc mà lại là sòng ruột với những con bạc thân tín nhất của tên trùm, hỏi làm sao hắn không điên cho được. Xưa nay những con bạc lắm của nhiều tiền đến sòng của hắn vì nhiều lý do, trong đó có một lý do cực kỳ quan trọng là bất cứ sòng bạc nào của hắn đều không bị công an đụng chạm đến và giả như có bị công an bắt thì hắn sẽ là người có trách nhiệm bảo bọc lo ra, chính vì vậy dân cờ bạc có máu mặt rất yên tâm đánh ở sòng của hắn. Trong vụ này, trước hết uy tín của hắn bị tổn hại nghiêm trọng, mất mặt vì sự “bất khả xâm phạm” của các sòng do ông trùm bảo kê mà đệ tử của hắn vẫn thường tuyên truyền lâu nay để câu con bạc xem ra không còn thuyết phục được nữa. Thứ hai cũng là những ràng buộc ngầm giữa các con bạc với tên trùm là giả như có dính đến công an thì hắn có trách nhiệm lo chúng ra, cho nên trong vụ này dù tốn kém thế nào hắn cũng dứt khoát tìm mọi cách lo cho đám con bạc “gạo cội” này thoát khỏi nhà giam càng nhanh càng tốt. Để lâu chừng nào tổn hại uy tín của hắn chừng ấy.

Quay về… tên trùm rít khẽ với thằng bảo vệ đứng chần vần phía sau và hắn quay ngoắt đi nhanh ra khỏi công viên.

Camera quay rõ khuôn mặt nhăn nhúm cau có của tên trùm, anh cầm hình của hắn ta đưa lên sát ngọn đèn đỏ trên bàn để ngắm, lẩm bẩm. Mày đang muốn gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Nhấn vào giữa màn hình để hiển thị Tùy chọn đọc.
Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!
Hành trình của sói Chương 20 - 2

Có thể bạn thích