Đề Thi Đẫm Máu
Đề Thi Đẫm Máu

Đề Thi Đẫm Máu

Tác giả: Lôi Mễ
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
29 Số chương 4912 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Không giống như một số tác phẩm trinh thám Trung Quốc ở dạng “đầu voi, đuôi chuột”, thường đánh bóng, quăng boom cho nhân vật chính phá án như thần, ngoại hình nổi bật, tính cách kì lạ và đầu óc thông minh tuyệt đỉnh.

Nhân vật nam chính Mộc Phương của “Đề thi đẫm máu” chỉ là một sinh viên mảnh khảnh, nhợt nhạt, có khả năng thiên phú về phân tích tâm lý tội phạm. 

Bằng một vài vụ án liên hoàn ban đầu, tác giả đã khắc họa chân dung cậu là một con người giản dị, khiêm tốn, cô độc với thương tổn to lớn trong tâm hồn nhưng rất có tính người và tình thương. Với kinh nghiệm là giảng viên giảng dạy bộ môn Tâm lý tội phạm, tác giả Lộ Mễ đã cho ta thấy được nhiều góc nhìn về sự việc. Có thể ở góc độ này, kẻ thủ ác là một tên giết người máu lạnh, biến thái, tàn nhẫn, dã man nhưng ở góc độ khác hắn chỉ là nạn nhân của bệnh trầm cảm và rối loan… 

Và trong những tác phẩm của mình, Lôi Mễ cũng có những tình tiết, câu văn khích lệ tinh thần của đồng nghiệp và sinh viên của ông, không chỉ hiểu và thông cảm cho khó khăn, vất vả, bế tắc trong quá trình phá án, ông còn dạy cho họ sự cẩn trọng với nghề. 

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!