Đại Niết Bàn
Đại Niết Bàn

Đại Niết Bàn

Tác giả: Khảo Ngư
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
956 Số chương 41236 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Đại Niết Bàn” là một cuốn sách đến từ ngòi bút của nhà văn Khảo Ngư. Qua những lời văn nhẹ nhàng,, tác giả đưa ta sống lại thời thanh xuân với bao thăng trầm, bao hoài niệm và tiếc nuối.

Cuốn sách xoay quanh nhân vật Tô Xán, một chàng trai với cuộc đời không xán lạn như cái tên của anh. Tại sao có thể nói như vậy?

Những biến cố liên tục ập đến với tương lai tươi sáng của một chàng trai 19 tuổi chính là minh chứng cho điều đó. Cách đây một tháng, công việc làm ăn của anh vẫn rất suôn sẻ cho đến khi đối thủ đột ngột tăng tốc, dùng mọi thủ đoạn để tiếp cận toàn bộ nhân viên trong công ty. Hắn ta dần dần trở nên thân thiết với mọi người, cộng thêm việc cũng có một chút năng lực chuyên môn, vậy là anh đương nhiên bị đá ra khỏi cuộc cạnh tranh đó!

Rồi cách đây một tuần, bản kế hoạch của đối thủ được ban giám đốc công ty chấp thuận và sử dụng. Vậy là anh hoàn toàn thất bại, địa vị trong công ty bị tụt dốc không phanh. Ai cũng nhìn anh bằng ánh mắt dành cho một kẻ vô dụng. Trong khi đó, đối phương lại ngang nhiên ôm con gái ông chủ lượn lờ trước mắt, thậm chí còn hẹn gặp anh trong phòng riêng của hắn tại công ty.

Ba năm phấn đấu bỗng sụp đổ trong chớp mắt, chức vụ trưởng phòng hạng mục cũng vì thế mà tiêu tan. Anh bị cử đi xuống chi nhánh để công tác, nhưng ai cũng ngấm ngầm hiểu, đây chẳng khác gì một sự lưu đày, một bản án dành cho kẻ thua cuộc như anh. Tô Xán biết phải làm sao bây giờ?

Đã mười chín năm sống trên cuộc đời này, lần đầu tiên anh biết mùi cay đắng. Bước từng bước nặng nhọc trên con đường quen thuộc, anh thấy cuộc đời mình trải dài một gam màu u ám. Liệu dòng đời sẽ còn đẩy đưa anh về đâu?

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!