Cô Tinh Hiệp Lữ
Cô Tinh Hiệp Lữ

Cô Tinh Hiệp Lữ

Tác giả: Cổ Long
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
31 Số chương 3311 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu bạn yêu thích bút danh Cổ Long chắc chắn không thể bỏ qua một trong những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của ông – “Cô Tinh Hiệp Lữ”. Cổ Long là một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc chuyên viết về thể loại kiếm hiệp. Ngoài ra, ông còn là một nhà biên kịch, nhà đạo diễn. Lúc bấy giờ, tên tuổi của ông được sánh ngang với những nhà văn lỗi lạc của Trung Quốc như Kim Dung, Ngọa Long Sinh,…

Có lẽ, nguồn cảm hứng sáng tác của ông bắt nguồn từ những tác phẩm kiếm hiệp Trung Quốc hay những bộ tiểu thuyết cận đại của Nhật Bản và phương Tây mà ông thường tìm đọc từ thuở nhỏ. Ông bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình bằng những cuốn tiểu thuyết lãng mạn, sau này nhờ những lời khuyên của bạn bè nên ông đã dần lấn sân sang thử sức ở thể loại kiếm hiệp. Cho đến nay, kho tàng sáng tác của ông đã lên đến 69 tác phẩm, trong đó có những tác phẩm đã trở nên kinh điển trên các diễn đàn võ hiệp Trung Quốc.

“Cô Tinh Hiệp Lữ” là một trong những tác phẩm đầu tay, đánh dấu một giai đoạn văn học mới trong sự nghiệp sáng tác của ông.

Cách đây nhiều năm về trước, người dân ai nấy đều có cùng một nỗi sợ hãi về một người áo đen giấu mặt. Hắn đã ra tay sát hại không biết bao nhiêu tiêu đầu, thực hiện những vụ cướp mà không ai có thể đề phòng kịp. Ấy thế mà hắn ta lại tự nhiên biến mất không một manh mối, điều này khiến ai cũng cảm thấy bất ngờ. Lúc này, Bùi Khương là một đứa bé sinh ra đã bị tật câm điếc bẩm sinh, trong người không hề có thiên phú tu luyện nên võ công một chút cũng không biết.

Tuy nhiên, đứa bé đó lại trở thành vị thủ lĩnh đầy quyền lực của hắc đạo Giang Nam? Hẳn nhiên ai cũng muốn biết câu trả lời, thế nhưng thân phận và hành trình của Bùi Khương vẫn còn là một ẩn số. Và chính cậu bé đó cũng đã lên kế hoạch cho một cuộc hành trình truy tìm thân phận của kẻ áo đen bí mật năm xưa…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!