Chiêu Diêu
Chiêu Diêu

Chiêu Diêu

Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
81 Số chương 7413 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Chắc hẳn ai đã từng một lần đọc qua tác phẩm “Chiêu Diêu” của nhà văn Cửu Lộ Phi Hương đều trải qua những cảm xúc đặc biệt. Giọng văn nhẹ nhàng bá đạo, tình tiết lôi cuốn hấp dẫn,… tất cả khiến “Chiêu Diêu” mang một sức hút lạ kỳ.

Cửu Lộ Phi Hương là một nhà văn ngôn tình nổi tiếng ở Trung Quốc. Các tác phẩm ngôn tình của cô rất đa dạng với nhiều thể loại như hiện đại, cổ đại, huyền huyễn,… Nhắc đến Cửu Lộ Phi Hương, độc giả sẽ nghĩ ngay đến một giọng văn hài hước, dí dỏm với đủ các tình tiết nhẹ nhàng, thê lương,… “Chiêu Diêu” là một tác phẩm khá nổi tiếng của cô, khai thác về đề tài huyền huyễn.

Cuốn sách ngay sau đó đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên “làm mưa làm gió” các màn ảnh Trung Quốc. Nữ chính của câu chuyện là Lộ Chiêu Diêu, nàng ta đường đường là một đại ma đầu, một ác nữ nổi danh khắp thiên hạ. Không những thế, ai cũng biết nàng là môn chủ của ma giáo Vạn Lục môn, sức mạnh vô song, không hảo hán hay yêu ma nào dám gây sự với nàng. Bởi vậy, không ai dám cả gan thách thức hay có suy nghĩ sẽ sát hại được nàng, nếu nàng có bỏ mạng thì chắc hẳn trận đối đầu đó cũng phải “long trời lở đất”. Ấy vậy mà, nàng lại chết một cách lãng xẹt dưới tay một tên gác cổng! Chuyện là nàng bị thập đại môn phái tiên gia bao vây vì phát hiện lấy trộm vũ khí. Trong lúc đường cùng, Mặc Thanh – tên môn đồ vẫn luôn lẽo đẽo theo nàng bỗng nhiên xuất hiện, hứa sẽ bảo vệ nàng. Thế nhưng, khi hắn ta vừa rút kiếm ra, vô tình khiến đá rơi ầm ầm khiến nàng phải bỏ mạng… Chết một cách lãng xẹt như vậy ai mà không oán hận. Chính vì thế, khi đã trở thành một vong hồn lang thang, nàng vẫn không quên mối hận với Mặc Thanh. Hắn giờ đây đã nổi danh thiên hạ, thay nàng tiếp quản Vạn Lục môn, điều đó khiến cơn thù hận của nàng càng bùng lên mạnh mẽ. Nàng nhất định phải giết chết hắn để lấy lại danh dự của mình! Từ đây, những chuyện “dở khóc dở cười” xảy ra…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!