Ánh Sáng Thành Phố
Ánh Sáng Thành Phố

Ánh Sáng Thành Phố

Tác giả: Lôi Mễ
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
28 Số chương 2919 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Ai đam mê những tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc chắc chắn không thể không biết đến cái tên Lôi Mễ. Những tác phẩm của anh mang văn phong sắc sảo, cuốn hút đến lạ kỳ, trong đó nổi bật là cuốn sách “Ánh Sáng Thành Phố”.

Lôi Mễ là một nhà văn trinh thám nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy anh chỉ ra mắt số tác phẩm đếm trên đầu ngón tay nhưng những tác phẩm đó đều mang màu sắc riêng và tạo được tiếng vang lớn cho sự nghiệp của anh. Do đặc thù nghề nghiệp là một cảnh sát nên những tác phẩm của anh đều đậm chất hình sự chuyên nghiệp, tính logic chặt chẽ,…

“Ánh sáng thành phố” là lời kết thúc cho series dài tập của anh nói về anh chàng cảnh sát Phương Mộc. Phương Mộc có lẽ là một nhân vật mà Lôi Mễ vô cùng tâm đắc. Anh mang hình tượng của một người cảnh sát thông minh, tài ba hết mình phụng sự cho đất nước.

Ở tập này, anh đã có tuổi nên tài phá án không còn tinh nhạy, thế nhưng, anh vẫn dùng hết khả năng của mình để truy tìm một kẻ tự nhận là “Ánh sáng thành phố”. Vậy “Ánh sáng thành phố” là ai?

Một thầy giáo yêu cầu học sinh cá biệt của mình phải giải hết bài tập toán trong cuốn sách dẫn đến việc học trò áp lực phải nhảy cầu tự tử. Ánh sáng thành phố đã xuất hiện và bắt ông ta phải giải toán đến chết bằng chính máu của mình.

Một đứa con bất hiếu đuổi mẹ và thách “có giỏi bà nhét tôi vào trong bào thai đi”, cuối cùng phải nhận kết cục bị “Ánh sáng thành phố” nhét vào bào thai đến khi nghẹt thở. Một vị luật sư vì đồng tiền mà làm những chuyện bất nhân cũng bị những cái like của cộng đồng mạng mà chết tức tưởi.

Ba cái chết đó đại diện cho công lý luôn chiến thắng, chính “Ánh sáng thành phố” đã tuyên bố sẽ giành lại cán cân công bằng cho xã hội, điều này khiến dân chúng cảm thấy an tâm và sung sướng. Thế nhưng, sự thật đằng sau có giống như mọi người nghĩ?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!