Anh hùng xạ điêu
Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu

Tác giả: Kim Dung
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
40 Số chương 5554 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Anh Hùng Xạ Điêu” có lẽ đã trở thành một cái tên hết sức quen thuộc đối với những ai là fan của thể loại kiếm hiệp. Qua ngòi bút bậc thầy của Kim Dung, tác phẩm đã trở thành một “tượng đài bất hủ” trên các diễn đàn văn học xuyên suốt mọi thế hệ.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc chuyên về thể loại võ hiệp. Ngay từ nhỏ, ông đã có một niềm đam mê đặc biệt đối với sách. Nghe theo lời thầy giáo của mình, ông bắt đầu tập tành viết lách ngay từ khi còn rất nhỏ.

Những bài văn đầu tay của ông đã được đăng lên tờ báo nổi tiếng nhất Trung Quốc là tờ Đông Nam nhật báo. Đến năm tám tuổi, ông tiếp xúc với tiểu thuyết võ hiệp và có sự say mê đặc biệt đối với thể loại này. Số lượng tác phẩm của ông không nhiều nhưng đều tạo ra những cơn “chấn động” trong giới văn học với hơn 300 triệu bản in đã được tiêu thụ trên khắp châu Á và dịch ra rất nhiều thứ tiếng.

Nhiều tác phẩm của ông còn được chuyển thể thành nhiều phiên bản như phim, trò chơi điện tử. Với những đóng góp giá trị đó, Kim Dung thật không hổ danh là một tác giả võ hiệp thành công nhất trong lịch sử văn học.

Cuốn sách Anh hùng xạ điêu lấy bối cảnh tại thời nhà Tống, khi Bắc Trung Quốc liên tiếp hứng chịu những đợt tấn công bởi phe của người Nữ Chân. Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên đã kết thân với nhau trong cuộc chiến chống quân Kim, cùng nhau anh dũng chiến đấu không ngại hiểm nguy để đánh đuổi quân bạo tàn khỏi bờ cõi.

Trải qua bao khó khăn thử thách, mối quan hệ của họ ngày càng khắng khít đến nỗi họ cùng nhau lập một lời hẹn ước, rằng khi con cái của họ lớn lên sẽ cho chúng kết nghĩa huynh đệ hoặc thành gia lập thất với nhau. Thời gian thấm thoát trôi qua, con trai của Quách Khiếu Thiên là Quách Tĩnh đã trở thành một thiếu niên chững chạc dưới sự bảo vệ vững chắc của Thành Cát Tư Hãn.

Trong khi đó, Dương Khang – con gái của Dương Thiết Tâm – đã trở thành một cô thiếu nữ thông minh, xinh đẹp và cũng là hoàng thân của nhà Kim. Dòng đời đưa đẩy, cả hai dòng họ đi trên hai con đường khác nhau. Tưởng chừng như lời thề hẹn năm xưa đã trôi vào dĩ vãng thì định mệnh lại sắp đặt cho Quách Tĩnh và Hoàng Dung hội ngộ…

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!