13 Lý Do Tại Sao
13 Lý Do Tại Sao

13 Lý Do Tại Sao

Tác giả: Jay Asher
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
12 Số chương 1507 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“13 Lý Do Tại Sao” là cuốn tiểu thuyết trinh thám đã chinh phục được trái tim của biết bao nhiêu độc giả. Đây là cuốn sách đầu tay và cũng chính là một sáng tác thành công nhất của nhà văn Jay Asher.

Jay Asher là một tiểu thuyết gia người Mỹ chuyên viết về thể loại trinh thám. Ông đã từ bỏ con đường theo kĩ thuật của mình để sống với đam mê văn học. Thời gian đầu ông còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng những thử thách không cản trở được niềm đam mê của ông.

Ông đã cho ra mắt tác phẩm đầu tiên mang tên “13 Lý Do Tại Sao” và nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Cuốn sách ngay sau đó được đông đảo độc giả đón nhận và đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Đây cũng coi là một bước khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp sáng tác của ông sau này.

Cuốn sách “13 Lý Do Tại Sao”  bắt đầu khi cậu bé Clay Jesen phát hiện một bưu kiện để trước nhà sau khi từ trường trở về.

Bưu kiện đó viết người nhận chính là cậu, thế nhưng cậu vẫn rất băn khoăn người gửi là ai. Khi mở ra bên trong, cậu mới bàng hoàng nhận ra đó là một bưu kiện được gửi bởi một người đã khuất. Không ai khác chính là Hannah Baker, cô bạn mà Clay thầm mến đã tự sát cách đây hai tuần trước, và bên trong bưu kiện là những cuộn băng cassette đã được cô lưu lại. Những cuộn băng đều được ghi âm bằng giọng nói của Hannah, tường thuật lại mười ba lý do khiến cô quyết định chấm dứt cuộc sống của mình.

Mười ba câu chuyện kinh khủng đã được vẽ ra, tất nhiên Hannah không hề oán trách Clay mà chỉ muốn cậu hiểu thấu nỗi lòng cô trước khi có một quyết định đau lòng như vậy. Theo chỉ dẫn của Hannah, Clay đã bỏ ra một đêm đi khắp thị trấn để làm sáng tỏ mọi chuyện. Và thật sự, những gì Hannah đã trải qua quả thật quá đau lòng…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!