Ưu Quốc
Ưu Quốc

Ưu Quốc

Tác giả: Mishima Yukio
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
1 Số chương 174 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Ưu Quốc

Mishima Yukio là một nhà văn khá nổi tiếng ở Nhật Bản với những tác phẩm nổi bật như “Kim Các Tự”, “Tiếng Sóng”. Tác phẩm “Ưu Quốc” là một sáng tác của ông.

Sự kiện mở đầu tác phẩm là ngày 28, tháng 2, năm thứ hai niên hiệu Chiêu Hòa. Khi chứng kiến những người bạn của mình lần lượt tham gia cuộc nổi loạn. Trung úy Takeyama Shinji thuộc trung đoàn bộ binh cận vệ Thiên Hoàng đã vô cùng đau đớn và căm phẫn. Đứng trước những tình thế oái oăm, Trung úy đã mổ bụng tự sát bằng chính thanh kiếm của mình. Trước khi hy sinh, anh đã để lại một lá thư chỉ vỏn vẹn vài chữ: “Quân đội Hoàng gia muôn năm”. Sau khi người chồng ra đi, vợ của Trung úy đã quyết định đi theo anh. 

Câu chuyện về cặp đôi vợ chồng tình sâu nghĩa nặng này đã khiến bất cứ ai cũng phải cảm động. Để rồi nhớ lại khoảng thời gian trước đó, khi lễ cưới của hai người diễn ra, ai cũng đều cảm thán, trai tài gái sắc. Họ thật hợp đôi nhưng số phận trớ trêu lại khiến họ không thể tiếp tục sống cùng nhau đến hết đời. Cả hai đều ra đi, cả hai đều không hề sợ cái chết.

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!