Truyện Ngắn A.p. Chekhov
Truyện Ngắn A.p. Chekhov

Truyện Ngắn A.p. Chekhov

Tác giả: Anton Chekhov
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
29 Số chương 5651 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Chekhov là nhà văn nổi tiếng người Nga với các tác phẩm được biết đến rộng rãi và thấm đẫm tính nhân văn. Ai đã từng đọc truyện hay những tác phẩm văn học của Chekhov chắc chắn cũng đều cho rằng, tác phẩm của ông không mấy dễ hiểu, dễ hình dung ra được ngay trước mắt.

Và tập “Truyện Ngắn Của A.p.Chekhov” với những câu chuyện nhỏ của ông cũng vậy. Để hiểu được ý nghĩa truyền tải của tác phẩm, ông muốn tác giả phải vận dụng sự tư duy của mình vào từng tình huống trong truyện.

Đằng sau từng mẩu chuyện đời sống của ông là những thói xấu của con người, những tâm lý ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho mình và lãnh cảm với nhiều người khác.

Thái độ châm biếm xã hội đương thời Nga của tác giả đã được lột tả một cách chân thực qua từng câu chữ của tác phẩm. Qua đó, độc giả cũng có được cái nhìn toàn diện về những sự thật giả dối của xã hội Nga lúc bấy giờ. Đan xen vào vào những câu chuyện đó còn là những câu chuyện trữ tình về tình yêu mang ý nghĩa đích thực của tình yêu.

Những câu chuyện ngắn của Chekhov khiến cho tâm hồn chúng ta trở nên linh động hơn, biết quan tâm và giúp đỡ người khác hơn. Với những mảnh đời bất hạnh trong tập truyện, chúng ta sẽ học được cách trân trọng giá trị của cuộc sống hơn, có tấm lòng thân ái hơn và biết cảm thông đến những người xung quanh.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!