Tìm dâu thảo
Tìm dâu thảo

Tìm dâu thảo

Tác giả: Khải Nguyên HT
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
1 Số chương 105 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Tìm Dâu Thảo truyện ngắn

Đây là một câu chuyện ngắn đầy ý nghĩa để lại cho con người bài học đó là không được phép lười biếng, không có chí tiến thủ, phải biết dày công cố gắng.

Chuyện kể về một nhà nọ do biết cách làm ăn ăn ở nên đã có một gia tài giàu có. Chẳng bấy lâu sinh muộn được một chàng quý tử, nhưng không may thay anh chàng lớn lên, ăn chơi lêu lổng, sống bê tha do được người mẹ chiều hư từ nhỏ. Cho đi học chữ, thầy còn chán mà bỏ về. Anh lại càng có đàng để vùng vẫy. Người cha thấy thế mà sinh lo, lo gia tài sau của hai vợ chồng sau khi họ chết đi sẽ đội nón mà đi mất. Nên ông đành phải kiếm cho anh chàng một nàng dâu thảo nhưng kiếm đâu ra một nàng dâu co thể chịu đựng được anh ta bây giờ?

Bấy giờ có hai chị em nọ mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống dựa vào nhau, tuy chỉ ở trong một túp lều tranh, vách liếp nhưng đồ đạc trong nhà đều tinh tươm sạch sẽ. Mấy hôm sau ông giúp người yên bề gia thất cho cô em đồng thời cũng ông cho người mối đến hỏi cô chị làm vợ cho con trai. 

Về làm dâu được ít lâu, cả cha mạ chồng nối nhau qua đời. Được cha để lại cuốn cẩm nang và một cậu quý tứ chỉ biết ăn chơi phá nhà phá cửa, liệu cô gái lúc này sẽ giải quyết mọi việc như thế nào?

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!