Tiền Chuộc Bạn Hiền
Tiền Chuộc Bạn Hiền

Tiền Chuộc Bạn Hiền

Tác giả: O. Henry
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
1 Số chương 201 Lượt đọc 8 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu truyện ngắn Tiền Chuộc Bạn Hiền - O. Henry

“Không nên tin lời ai bảo rằng tiền bạc không mang lại hạnh phúc. Nếu bạn có thể xem cảnh anh bạn già Mack ngồi trên ghế xích đu với đôi bít tất xanh treo lủng lẳng trên cửa sổ và dán mắt qua cặp kính cận vào quyển sách Buckle, bạn sẽ cảm nhận ra hình ảnh một sự mãn nguyện có thể khiến nhà tỷ phú Rockerfeller phải ghen tỵ”.

Tiền Chuộc Bạn Hiền” là một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa của nhà văn O. Henry. Câu chuyện viết về đôi bạn là nhân vật “tôi” và Mack. Sau khi trở về từ một mỏ vàng, hai người trở nên giàu có với hơn bốn mười nghìn đô la. Đây không hẳn là một số tiền quá lớn so với những nhà tỷ phú nhưng đối với những con người bình thương, đây đã là cả một gia tài. Andy và Mack đã làm việc trong suốt ba năm để có được số tiền này. Bởi vậy, sau khi trở nên giàu có, hai người đã quyết định nghỉ ngơi, tiêu tiền cho những thú vui yêu thích của mình.

Tiền quả thực không phải là thứ quan trọng nhất đối với một con người nhưng nó mang lại cho chúng ta rất nhiều thứ. Khi có tiền, chúng ta sẽ đáp ứng được những niềm đam mê, những sở thích của chúng ta. Hai nhân vật Andy và Mack cũng vậy. Đặc biệt hơn cả, Andy còn dùng số tiền hơn một ngàn đô của mình để “chuộc” người bạn Mack.

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!