Tây Du Ký
Tây Du Ký

Tây Du Ký

Tác giả: Ngô Thừa Ân
Đánh giá: 1.5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
100 Số chương 12502 Lượt đọc 1 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Tuổi thơ của những độc giả Việt Nam hẳn đã quá quen thuộc với bộ phim “Tây Du Kí”. Trước khi chuyển thể thành phim ảnh, bộ truyện “Tây Du Kí” của tác giả Ngô Thừa Ân cũng đã “làm mưa làm gió” nền văn học Trung Quốc lúc bấy giờ.

Ngô Thừa Ân là một nhà văn, nhà thơ người Trung Quốc, ông sống ở thời đại nhà Minh. Tác phẩm của ông khá phong phú, nhưng theo thời gian cũng đã bị mất mát ít nhiều. Trong đó, tên tuổi của ông trở nên lẫy lừng khi bộ truyện “Tây Du Kí” được cho ra mắt.

Bộ truyện được xem là tiểu thuyết thành công nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, và khi nó được chuyển thể thành phim đã thu hút rất nhiều người hâm mộ trong nước và quốc tế đón xem.

Cuốn sách Tây Du Ký xoay quanh một câu chuyện có thật về Cao tăng Huyền Trang (Đường Tăng) từ nhà Đường qua Ấn Độ để thỉnh kinh Phật. Trên đường đi, Đường Tăng đã thu nạp thêm được ba người đệ tử.

Trong đó nổi bật nhất có lẽ là Tôn Ngộ Không - một tên khỉ đá đã được Đường Tăng cứu nạn. Tôn Ngộ Không từ lúc ra đời trong một hòn ở biển Hoa Đông đã xưng vương quậy phá, tầm sư học đạo rồi làm náo loạn chốn thiên đình. Vì thế, Phật Tổ Như Lai đã đưa hình phạt là bắt nhốt Tôn Ngộ Không trong núi Ngũ Hành trong suốt 500 năm cho đến khi được sư phụ đến cứu.

Bên cạnh đó còn có các đệ tử trung thành như Trư Ngộ Năng, Sa Ngộ Tĩnh. Họ đều muốn giúp sư phụ đến nơi thỉnh kinh để chuộc tội, con ngựa Đường Tăng cưỡi cũng do một hoàng tử của Long Vương biến thành. Trên đường đi, cả ba gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, hầu hết là những yêu quái của các vùng giả dạng, muốn ăn thịt Đường Tăng để trường sinh bất tử.

Cuộc hành trình đi thỉnh kinh của bốn thầy trò liệu có thành công? Cùng đón đọc tiểu thuyết nổi tiếng “Tây Du Kí” để theo dõi hành trình đầy vất vả gian nan này nhé!

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!