Hồng Lâu Mộng
Hồng Lâu Mộng

Hồng Lâu Mộng

Tác giả: Tào Tuyết Cần
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
122 Số chương 13702 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Có một câu đã và vẫn đang được truyền tai nhau trong giới độc giả Trung Quốc rằng: “Mở miệng mà không nói Hồng Lâu Mộng thì đọc hết cả thi thư cũng vô ích!” Vậy, cuốn sách “Hồng Lâu Mộng” của tác giả Tào Tuyết Cần có điều gì khiến người ta say mê đến thế?

“Hồng Lâu Mộng” là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc, điều này đã khiến tên tuổi của Tào Tuyết Cần vang xa trong giới văn học.

Sau một thời gian ra mắt, tác phẩm đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với lượng tiêu thụ hơn 100 triệu bản. Nó được người Trung Hoa đặc biệt say mê, thậm chí còn có cả một ngành chuyên nghiên cứu về Hồng Lâu Mộng.

Cuốn sách được viết trong bối cảnh dưới thời nhà Thanh, khi nền kinh tế đạt đỉnh cao thịnh vượng. Lúc này, người dân mới chú trọng đến đời sống tinh thần hơn, dám bộc lộ những quan điểm, chính kiến của mình và khao khát tự do mãnh liệt.

Xuyên suốt câu chuyện là mối tình giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Họ là hai anh em cô cậu ruột, tuy nhiên Bảo Ngọc lại được bà nội rất nuông chiều. Lúc này, vườn Đại Quan được nhà họ Giả xây nên để dành cho 12 cô tiểu thư xinh đẹp của nhà họ sống trong đó, lánh xa những cạm bẫy dơ bẩn của thế giới bên ngoài.

Ngoài họ ra, chỉ Giả Bảo Ngọc là cậu ấm duy nhất được phép lui tới. Ở đây, cậu phải lòng Lâm Đại Ngọc – một cô gái xinh đẹp luôn đau xót vì phận ở nhờ, tâm hồn nàng mong manh yếu đuối tựa cánh hoa.

Hai người tìm thấy ở nhau sự đồng cảm, tâm đầu ý hợp. Thế nhưng, nhà họ Giả lại ngăn cấm chuyện tình này, và ép Giả Bảo Ngọc phải lấy Tiết Bảo Thoa – cô em họ cũng có tình cảm với cậu. Đến đây, những sóng gió trong cuộc tình của họ bắt đầu…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!