Sống Chung Với Mẹ Chồng
Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống Chung Với Mẹ Chồng

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
25 Số chương 2569 Lượt đọc 1 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Sống chung với mẹ chồng là đề tài kinh điển, là câu chuyện muôn thuở về cuộc sống gia đình, đã được tác giả với bút danh “Phù thủy dưới đáy biển” viết thành sách.

Cốt chuyện Sống chung với mẹ chồng

Sống chung với mẹ chồng xoay quanh cuộc sống trong gia đình của Diệp Hy Lôi – con dâu, Phương Xảo Trân – mẹ chồng và người chồng trẻ Hứa Vũ.

Diệp Hy Lôi là một cô gái hiện đại, xinh đẹp, thông minh nhưng lại lười biếng và ham hư vinh. Phương Xảo Trân là bà mẹ chồng 5X có nhiều đức tính tốt lại hiền hậu, đảm đang, có tài nấu các món ăn rất phong phú. Bà là mẫu người xưa, là người phụ nữ của gia đình nhiều năm, tay nghề nấu ăn rất giỏi, mùi vị và hình thức đều rất tuyệt. Phương Xảo Trân tuy chăm chỉ nhưng cũng vô cùng cổ quái và lạc hậu. Hứa Vũ, cậu con trai 8X, đứng giữa người vợ thương yêu và người mẹ nuôi mình khôn lớn, đứng giữa tình yêu và tình thân, cuối cùng anh đã đánh mất đi tình yêu, chính tay hủy hoại cuộc hôn nhân của mình.

Thực ra những mâu thuẫn trong gia đình vốn dĩ không có gì quá lớn, đôi khi đó chỉ là việc thay đổi những thói quen. Và quan trọng nhất,đó là học cách tôn trọng lẫn nhau.

Hy Lôi không thể gọn gàng, ngăn nắp lại ưa thích sự bừa bộn, riêng tư, tùy tiện, không thích làm việc nhà. Phương Xảo Trân là bà mẹ chồng kỹ tính và hay soi mói. Hứa Vũ thì còn trẻ, tính tình thô lỗ và chưa trưởng thành, nông nổi và bướng bỉnh. Tất cả tích tụ thành mâu thuẫn rồi trở thành một trận chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu, một sự lựa chọn khó khăn giữa tình yêu và tình thân, ở đó có sự bất lực vô cùng, có niềm vui vô tận.

Tác giả Sống Chung Với Mẹ Chồng

Phù thủy dưới đáy biển, tên thật là Giả Hiểu, thường dùng bút danh là Thanh Dương Uyển Hề, là một cô gái thuộc thế hệ 8X, thích đọc Hồng Lâu Mộng, tính tình giản dị, nhạy cảm, thích văn chương. Rất tin vào tình yêu sét đánh, vào những mối tình lãng mạn. Đầu năm 09 từng có truyện ngắn tình yêu được đăng trên các báo và tạp chí nổi tiếng như “Người tình”, “Thế giới phụ nữ”, “Thế giới người tình”… 

Giá trị cuộc sống của Sống Chung Với Mẹ Chồng

“… Cả đời người phụ nữ có ba tình địch, đó là máy tính, bóng đá và mẹ chồng… Mẹ chồng, không chỉ là tình địch, mà còn là kẻ đang rắp tâm xâm lược lãnh thổ của bạn, cuối cùng sẽ trở thành thực dân thống trị bạn…” – Điều này giống như là chân lý!

Ai cũng biết rằng, cho dù là xưa hay nay, phong kiến hay hiện đại thì giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có khúc mắc. Từ những chuyện nhỏ nhặt, những mâu thuẫn vặt vãnh trong gia đình cũng là nguyên nhân khiến mối quan hệ đó xấu đi. Để có thể hiểu và thông cảm cho nhau cần phải có sự cảm thông, thấu hiểu, tôn trọng và đồng cảm từ hai phía.  

Cuốn tiểu thuyết Sống Chung Với Mẹ Chồng là một bài học giá trị về lối sống, cư xử trong quan hệ gia đình. Đọc Sống Chung Với Mẹ Chồng để có thể hiểu và suy nghĩ, để biết yêu thương và bao dung hơn. Để thay đổi bản thân một cách vị tha, hợp lý hơn trong một cuộc sống còn nhiều trắc trở và trái ngang với đầy bão tố.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!