Quan Sách
Quan Sách

Quan Sách

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
1316 Số chương 24386 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Trần Kinh, 25 tuổi, là một người tuổi trẻ tài cao và tự cho là nhân tài nổi tiếng nhất tại trường đại học sư phạm Sở Giang năm đó. Người như hắn, ấy vậy mà bị những khó khăn, đau khổ của cuộc sống vùi dập, dần mất hết niềm tin và ước mơ về tương lai của chính mình. 

Một tay bút cứng cáp với những bài đăng nổi tiếng, nhưng dáng vẻ thư sinh của hắn đã mục nát đến thối rữa. Rồi trong một lần ứng tuyển vào tòa soạn, bởi tính ngạo mạn của hắn mà cuối cùng mọi chuyện thành công cóc, tiền tiết kiệm vì việc này mà cũng bay theo gió.

“Ông hỏi cháu, ‘Thiên địa chi gian, kỳ do thác thược?’ (trong trời đất, ai biết được mọi việc rõ ràng). Phía sau là gì?”

“Hư...hư...nhi bất khuất, động...động...nhi dũ xuất’ (không vì uất ức mà suy sụp, nên lấy hành động mà thể hiện khí chất). Nhiều lời kể nghèo, không bằng thủ trung.”

 Một luồng điện thoạt lóe lên trong đầu Trần Kinh, hồi ức bắt đầu tua lại những hình ảnh của mấy năm trước, hô hấp của hắn dồn dập đến vững vàng, tâm trạng từ kích động đến bình tĩnh. Chỉ một câu nói của ông, cuộc đời của Trần Kinh như được bước sang một chương mới. Liệu hắn có thoát được kiếp nghèo hèn này và trở thành một nhân vật xuất chúng không? 

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!