Ông thầy bắt rắn
Ông thầy bắt rắn

Ông thầy bắt rắn

Tác giả: Chu Sa Lan
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
1 Số chương 198 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Ông thầy bắt rắn truyện ngắn Chu Sa Lan

Theo bạn, rắn đáng sợ cỡ nào? Có người chỉ nghĩ tới thôi đã thấy rùng mình, có người đã bị chúng cắn mà thiệt mạng.

“Ông thầy bắt rắn là một câu chuyện ngắn của tác giả Chu Sa Lan kể về việc hành nghề bắt rắn của các thầy bắt rắn tại các làng quê Việt Nam. Đó là anh Bảy Lê, tuy chỉ có hơn ba chục tuổi nhưng nổi tiếng với chuyện bắt rắn vô cùng.

Sáu quen Bảy Lê, nhiều lần được anh đưa đi bắt rắn, lúc đó, Sau như được mở mang tầm mắt với những thủ thuật bắt rắn đỉnh cao của Lê. Nhưng một nghề phải gắn liền với con vật đáng sợ vậy chắc chắn không thể không tránh được nguy hiểm dình dập. Một lần, đang ăn cơm cùng vợ con trên nhà, theo trực giác và độ nhanh nhạy của mình Lê phát hiện ra một con rắn chúa đã kiếm mình báo thù. May nhờ phúc đức ông bà, anh mới không bị nó cắn. Nhưng tránh lần này, chưa chắc đã may mắn tránh được lần sau.

Thế là một năm sau anh lại dắt díu vợ con trở về làng cũ sinh sống bằng nghề bắt rắn. Thời gian sau, một hôm thấy anh đi bắt rắn tới chiều tối chưa về vợ anh la lên. Dân làng đốt đuốc đi tìm thấy Lê nằm chết trên con lộ đá. Trên bàn tay của anh có vết rắn cắn. Một con rắn chúa nào đó đã cắn chết tay bắt rắn nổi tiếng để trả thù cho đồng loại của mình. Sáu đi đưa đám tang của Lê. 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!