Người Truyền Ký Ức
Người Truyền Ký Ức

Người Truyền Ký Ức

Tác giả: Lois Lowry
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
23 Số chương 1621 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

 

“Người Truyền Ký Ức” là một tác phẩm khá thành công của nhà văn Lois Lowry. Bằng một giọng văn lôi cuốn, Lois Lowry đã dẫn dắt độc giả phiêu lưu vào một thế giới mới với những tình tiết mới lạ, diệu kỳ.

Lois Lowry là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ chuyên viết những tiểu thuyết dành cho thiếu nhi và thanh niên. Cô bắt đầu sáng tác khi thực hiện công việc nhà báo. Chính vì vậy những tác phẩm của cô luôn hướng đến những vấn đề, thực trạng nhức nhối trong xã hội như phân biệt chủng tộc, nạn giết người, những căn bệnh nan y,…Mặc dù nhận được nhiều lời khen và cũng không thiếu những lời chỉ trích nhưng cô vẫn luôn kiên định với phong cách của mình.

“Người Truyền Ký Ức” lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1993, đánh dấu một cột mốc trong sự nghiệp sáng tác của Lory. Cuốn sách đã đem lại cho cô Huy chương Newbery danh giá năm 1994 với hơn 10 triệu bản được tiêu thụ trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, cuốn sách còn xuất hiện nhiều trong các sách đọc của trường trung học và không lâu sau thì được chuyển thể thành phim.

Cuốn sách Người Truyền Ký Ức kể về thế giới tồn tại một thứ gọi là “Cộng đồng”.

Những thành phần trong cộng đồng đó đều có hình hài giống như con người, tuy nhiên văn hóa và ý thức của họ lại khác với thế giới thực. “Cộng đồng” có khả năng quyết định mọi thứ, kể cả việc con người sinh ra như thế nào, bằng cách giao nhiệm vụ cho những Mẹ đẻ. Những đứa trẻ sau khi sinh ra sẽ được giao cho những bố mẹ nuôi. Có những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ: Năm bảy tuổi, chúng sẽ nhận được một chiếc xe đạp chứng tỏ mình đã trưởng thành. Năm mười hai tuổi, chúng sẽ bắt đầu được giao những nhiệm vụ riêng. Tiếp theo là tách nhà, lập gia đình và nhận những ngời con nuôi. Cuộc sống của họ chỉ trôi đi như một quy tắc bất di bất dịch. Nhân vật chính của cuốn sách, Jonas, cũng là một thành phần mới trong cộng đồng ấy. Cậu đang háo hức trước thời khắc quan trọng của cuộc đời, thời khắc cậu tròn mười hai tuổi và được nhận Nhiệm vụ riêng. Ấy thế mà một chuỗi những sự việc kỳ lạ đã xảy ra khiến cuộc đời cậu đột ngột rẽ sang một hướng khác – cuộc đời của người tiếp nhận Ký ức…

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!