Từ Thăm Thẳm Lãng Quên
Từ Thăm Thẳm Lãng Quên

Từ Thăm Thẳm Lãng Quên

Tác giả: Patrick Modiano
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
24 Số chương 3480 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Từ Thăm Thẳm Lãng Quên” được xuất bản năm 1996, là một tác phẩm làm nên tên tuổi của nhà văn Patrick Modiano. Ông là một nhà văn đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá Nobel Văn học năm 2014.

Patrick Modiano được biết đến là một nhà văn nổi tiếng của nước Pháp. Ông có một tuổi thơ không mấy vui vẻ khi cha mẹ cả đời bận bịu với công việc của riêng mình, vì vậy ông luôn cảm thấy thiếu vắng tình cảm gia đình. Qua một người bạn của mẹ mình, ông đã từ bỏ khóa học tại trường đại học và bắt đầu dấn thân vào thế giới văn chương.

Tác phẩm đầu tay của ông, “Quảng Trường Ngôi Sao” đã để lại nhiều tiếng vang và cùng lúc đoạt được hai giải thưởng văn học trong nước. Cho đến nay, ông đã cho ra mắt gần 20 tác phẩm và ngày càng khẳng định tài năng của mình trong diễn đàn văn học thế giới.

“Từ Thăm Thẳm Lãng Quên” kể về cuộc gặp gỡ kì lạ giữa người kể chuyện và Jacqueline vào giai đoạn hậu chiến những năm 1960. Cuốn sách không có quá nhiều nhân vật, chỉ xoay quanh một vài nhân vật cụ thể và một số địa điểm nhất định: Bắt đầu ở Paris và kết thúc ở London.

Cuộc tình của người kể chuyện cũng như vậy, chỉ diễn ra trong vài ba tháng, nhưng để lại cho độc giả những ấn tượng khó phai. Cả hai tình cờ gặp nhau, nảy sinh rung động và bắt đầu một cuộc tình lãng mạng. Tình yêu của họ không cầu kỳ, chỉ đơn giản và vô cùng thuần khiết nhưng đã trở thành một mảng ký ức không hề phai trong trái tim của người kể chuyện. Chính vì vậy, họ đã kể lại mối tình của mình bằng tất cả những gì chân thật nhất, đẹp đẽ nhất, khiến người đọc bất giác mỉm cười khi lướt qua từng câu chữ như đang sống lại một thứ tình yêu đẹp đẽ của mình.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!