Nghệ sĩ dương cầm
Nghệ sĩ dương cầm

Nghệ sĩ dương cầm

Tác giả: Wladyslaw Szpilman
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
22 Số chương 2602 Lượt đọc 3 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Nghệ Sĩ Dương Cầm

“Nghệ Sĩ Dương Cầm” là một cuốn sách thuộc thể loại hồi ký của tác giả Wladyslaw Szpilman. Sách viết về cuộc sống và hành trình trốn tránh sự săn đuổi Ghestapo của một nghệ sĩ piano. Và người nghệ sĩ đó không ai khác chính là tác giả của cuốn sách.

Trước chiến tranh thế giới thứ 2 tại Ba Lan, tác giả là một nghệ sĩ dương cầm làm việc quen thuộc tại một quán bar. Chiến tranh bùng nổ, làn sóng bài trừ người Do Thái của phát xít Đức đã khiến anh và những người dân Do Thái xung quang anh phải bỏ việc và rời khỏi thành phố. Sau khi chạy khỏi đó, anh đã tìm được một ngôi biệt thự bỏ hoang và sống qua ngày ở đó với chút lương thực ít ỏi. 

Và rồi, chuyện tồi tệ cũng đã xảy đến với như một lẽ hiển nhiên. Viên sĩ quan người Đức đã phát hiện ra anh. Khi biết được anh là một nghệ sĩ dương cầm, viên sĩ quan cuối cùng đã yêu cầu anh chơi một bản nhạc. Anh đã dành trọn niềm say mê và tâm huyết của mình cho bản nhạc đó tựa như đó là bản nhạc cuối cùng mà anh được chơi vậy. Thế nhưng, nhờ có bản nhạc ấy, điều kỳ diệu đã xảy ra với anh.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!