Người Dublin
Người Dublin

Người Dublin

Tác giả: James Joyce
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
16 Số chương 1854 Lượt đọc 13 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Người Dublin” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của James Joyce. Tác phẩm được đánh giá là một trong số ít tập truyện có sức ảnh hưởng lớn nhất, góp phần làm nên diện mạo của truyện ngắn hiện đại.

Bối cảnh của truyện được lấy ở Dublin, nơi tác giả đã sống trong suốt những năm tháng tuổi thơ. Nội dung trong truyện là những tập truyện ngắn viết về cuộc sống của từng nhân vật phản ánh chân thực những mảng đen tối của xã hội đương đại thời ấy.

Một thành phố được tái hiện lại qua cảnh sắc, con người và lối sống. Câu chuyện về những con người sống tại nơi đây dường như chính là câu chuyện thực sự mà tác giả muốn kể cho chúng ta. Và khi viết những mẩu truyện ngắn này, tác giả không dùng giọng văn mượt mà, trau chuốt mà dùng ngôn ngữ đời thường giúp lột tả đầy đủ nhất bản chất đằng sau những góc khuất đã được giấu đi một cách kĩ càng.

Những câu chuyện tưởng chừng như nhỏ bé, đơn điệu nhưng lại mang trong đó cả một bầu trời suy ngẫm và ẩn ý sâu xa. Độc giả yêu thích thể loại tiểu thuyết phương Tây chắc chắn không thể bỏ qua tác phẩm này.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!