Ngược Chiều Vun Vút
Ngược Chiều Vun Vút

Ngược Chiều Vun Vút

Tác giả: Joe Ruelle
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
20 Số chương 2333 Lượt đọc 4 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Ngược Chiều Vun Vút” là tác phẩm được viết bởi một tác giả người Canada - Joe, là một cuốn sách Việt nhưng người chắp bút lại là một tác giả nước ngoài. Với phong cách viết của người Tây từ tác giả, chúng ta lại nhìn được trong đó những nét văn hóa từ ngữ rất Việt Nam.

Cuốn sách là tập hợp của nhiều bài viết, những mẩu chuyện ngắn của tác giả về Việt Nam. Dưới cái nhìn của một người nước ngoài, tác giả đã cho thấy được cảm nhận riêng của mình và phần nào những cảm nhận chung của nhiều người nước ngoài khác về đất nước Việt Nam.

Qua quá trình sống ở Việt Nam, làm quen với văn hóa, phong tục và ngôn ngữ mà tác giả đã ghi ở cuốn sách, chúng ta có thấy được những mặt tốt và mặt xấu của con người, đất nước chúng ta. Tuy nhiên, bằng lối viết hài hước, dí dỏm, nhẹ nhàng, những mặt xấu đó không hề khiến chúng ta buồn hay mất lòng mà sẽ là những động lực để con người Việt Nam ta thay đổi tốt đẹp hơn nữa. Cách tác giả đưa ra những cảm nhận, những suy nghĩ về Việt Nam giúp chúng ta tự hào nhiều hơn về đất nước của mình.

“Ngược Chiều Vun Vút”, cái tên tác phẩm phản ánh đúng phần nào lối sống của con người Việt Nam trong thời kì hội nhập và phát triển. Nhưng không phải vì thế mà dân tộc ta mất đi giá trị và bản sắc thiêng liêng, đẹp đẽ. Đó là cái nhìn một cách vô cùng chân thực và tự nhiên của tác giả đối với Việt Nam.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!