Nghệ sĩ nhịn đói
Nghệ sĩ nhịn đói

Nghệ sĩ nhịn đói

Tác giả: Franz Kafka
Đánh giá: 1.5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
1 Số chương 236 Lượt đọc 9 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Nghệ sĩ nhịn đói

“Nghệ sĩ nhịn đói” – một tác phẩm mang đấu hiệu của một chủ nghĩa văn học hiện đại do tác giả Franz Kafka. Franz Kafka được coi là hiện tượng đặc biệt, là một trong những nhà văn lớn nhất thế kỷ XX. Ngay từ khi ông xuất hiện, cả thế giới nghệ thuật vốn bình ổn, tĩnh lặng bỗng bừng tỉnh. Kafka đã mở ra một thời kỳ mới cho sự phát triển của nghệ thuật. 

Trong “Nghệ sĩ nhịn đói” tác giả tập chung vạch trần bộ mặt thật của một xã hội vô cùng tàn nhẫn, nơi đó, nhiều người chứng kiến cảnh một nghệ sĩ đang đói nhưng họ không một lời hỏi thăm, không lời an ủi, họ chỉ vô tình lượt qua,... Ở những rạp xiếc, sân khấu có nhiều nghệ sĩ được coi như là những đồ vật để mua vui, sự thật phũ phàng là họ còn không bằng những con vật.

Nhưng cái ác về sau có lẽ tàn khốc hơn, đó là sự lạnh lùng, người ta lạnh lùng nhìn một con người – một người nghệ sĩ với ánh nhìn còn không bằng nhìn một con vật, người ta lạnh lùng chôn một con người, một con người với khao khát xé bỏ những rào cản, những giới hạn như thể đem chôn một đống rơm. Sự dửng dưng ấy chính là đỉnh cao của cái ác.

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!