Duyên
Duyên

Duyên

Tác giả: Bạch Lạc Mai
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
46 Số chương 5213 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Trong cuộc sống, chữ “duyên” có thể mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là cơ duyên, là nghiệt duyên, là lương duyên. Nhưng tựu chung lại, cái duyên vẫn là cái gặp gỡ, cái định mệnh của mỗi người trong một mối quan hệ nào đó.

Bàn về vấn đề này, tác phẩm “Duyên” của tác giả Bạch Lạc Mai sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn sâu rộng, những quan niệm và triết lý nhân sinh về tình duyên của con người.

“Phật độ kẻ có duyên,  không phải ai tay nâng quyển kinh, tai nghe tiếng tụng là ăn quen bén mùi, ngộ được tính không. Mỗi con người giữa hồng trần cuộn sóng này, đều là một chiếc thuyền dong buồm đi xa tắp. Phật dạy quay đầu là bờ, nhưng đâu mới là bến bờ bạn muốn neo đậu?”

Chốn hồng trần bao kẻ như cá mắc cạn. Cái gọi là nhân duyên sẽ kéo gỡ ta ra khỏi đó. Nhưng hiện thực tàn khốc, bản tính con người đâu thể chắc chắn được. Chỉ trừ khi đó đã là định mệnh trời định, chúng ta mới biết được đâu là “duyên”, đâu là “nợ”. Đâu phải duyên phận nào trên đời cũng đều như ý nguyện. Giống như bạn thích một chiếc áo nhưng mặc trên người chưa chắc đã hợp vậy, mỗi khi vận mệnh không thuận theo mình, cũng đành nhẫn chịu mà thôi.

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!